Xét tuyển Cử nhân Cao đẳng Y - Dược bằng học bạ, có cần thi THPT quốc gia?

  29/04/2016

Xét tuyển Cử nhân Cao đẳng Y - Dược bằng học bạ, có cần thi THPT quốc gia?

Trong thời gian vừa qua, tổng đài 1800 6681 của Trường Cao đẳng ASEAN nhận được rất nhiều câu hỏi từ các thí sinh trên toàn quốc hỏi về vấn đề tuyển sinh năm 2016, sau đây Ban tuyển sinh xin “trích dẫn” các “câu hỏi” và “trả lời” để thí sinh tham khảo.

TS* Nếu em đăng ký vào Trường Cao đẳng ASEAN theo hình thức xét học bạ thì có cần dự thi THPT quốc gia không, hay chỉ làm những giấy tờ cần thiết mà trường yêu cầu? (Minh Tú - Trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An)

BTS* Năm 2016, Nhà trường tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt nên thí sinh chỉ cần làm theo hướng dẫn của trường. Hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại https://cdasean.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen của trường để Ban tuyển sinh tư vấn cụ thể.

Tuy là xét tuyển riêng nhưng thí sinh muốn xét tuyển cũng phải tốt nghiệp THPT. Do vậy bạn cần phải đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 với mục đích chỉ xét tốt nghiệp THPT (dự thi ba môn bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn). Bạn không cần phải dự thi các môn khác để xét tuyển ĐH. Nếu đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước thì không cần phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

TS* Em năm nay dự kiến xét tuyển vào ngành Điều dưỡng. Em tốt nghiệp năm 2014. Vậy em có đủ điều kiện xét tuyển vào Trường không và thủ tục như thế nào? (Nguyễn Phương Thảo - Kiến Xương, Thái Bình)

BTS* Chào bạn. Theo đề án tuyển sinh của Nhà trường năm 2016, điều kiện xét tuyển cho tất cả các ngành là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Vì vậy em hoàn toàn đủ điều kiện xét tuyển vào ngành Điều dưỡng, thủ tục hồ sơ em tham khảo tại https://cdasean.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-he-cao-dang-chinh-quy-nam-2016

TS* Cho em hỏi năm 2016 khối C có được xét tuyển vào ngành Dược và Điều dưỡng của Nhà trường hay không? (Minh Thu - Trường THPT Tỉnh Gia, Thanh Hoá)

BTS* Năm 2016, Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định ngưỡng “điểm sàn” hệ Cử nhân Cao đẳng chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương nên em hoàn toàn đủ điều kiện, việc đăng ký ngành Dược hay Điều dưỡng em có thể chọn các tổ hợp môn khác nhau để xét tuyển. Chi tiết tổ hợp môn xét tuyển em tham khảo tại https://cdasean.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-he-cao-dang-chinh-quy-nam-2016

TS* Cho em hỏi, em chọn tố hợp Toán, Hoá, Ngoại ngữ để xét tuyển ngành Dược có cần điểm trung bình 3 môn trên của lớp 10, 11, 12 phải trên 5,0 không ạ? Nếu không thì điểm trung bình môn có ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh hay khả năng cạnh tranh với các thí sinh khác không? Em xin chân thành cảm ơn. (nguyenphong…@gmail.com)

BTS* Chào bạn. Theo đề án tuyển sinh chỉ xét tuyển kết quả lớp 12 của tổ hợp môn thí sinh đăng ký, vì vậy kết quả học tập lớp 10, 11 không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển.

- So sánh với chỉ tiêu năm 2015 (1700 sinh viên) thì năm 2016 Nhà trường được Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu là 3000 sinh viên vì vậy khả năng em trở thành sinh viên ngành Dược của trường là rất cao, tuy nhiên vì ngành Dược là ngành “hot” hiên nay và hơn nữa năm 2016 ngưỡng “điểm sàn” hệ Cử nhân Cao đẳng là chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương nên chắc chắn lượng thí sinh nộp hồ sơ vào ngành Dược nhiều chính vì thế em nên nộp hồ sơ sớm để được hưởng các chính sách ưu tiên của Nhà trường. Chúc em thành công!

Ghi nhận: Ban tuyển sinh

Bình luận

Tin tức mới