Tưng bừng khai giảng năm học mới năm học 2019 - 2020

  02/11/2019

Hòa trong không khí rộn ràng của học sinh – sinh viên trên cả nước đón chào năm học mới, hướng tới chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 01/11/2019 Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và trao bằng tốt hệ Hệ Cao đẳng chính quy cho gần 500 sinh viên ngành Dược, Điều dưỡng khóa 6. Tham dự buổi lễ có Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo Tổng cục GDND - Bộ Lao động Thương binh xã hội, Lãnh đạo Sở Lao động Tỉnh, đại điện lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp luôn đồng hành và hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian qua cùng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức của các khoa, ngành đào tạo, sinh viên trong và ngoài nước đang học tập tại trường và đặc biệt là hơn 400 tân sinh viên Khóa 9 (2019 - 2022).

 

Trong năm học vừa qua Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành một trong những ngôi trường Cao đẳng đào tạo về khối ngành chăm sóc sức khỏe uy tín tại miền Bắc. Công tác đào tạo của Trường liên tục có nhiều đổi mới, thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực y tế toàn diện và nâng cao chất lượng đào tạo, xác lập uy tín, tạo dựng thương hiệu... Chính vì những nỗ lực đó, năm học vừa rồi nhà trường cũng vinh dự được UBND Tỉnh tặng Bằng khen duy nhất trong các đơn vị thi đua khối trường ĐH, CĐ.

DSCK1. Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng Nhà trường đánh vang hồi trống khai giảng năm học mới (năm học 2019 - 2020)

Năm học mới nhà trường vinh dự được đối tác Nhật Bản lựa chọn và cấp học bổng toàn phần cho gần 100 sinh viên ngành Điều dưỡng hệ Quốc tế, những sinh viên này được tài trợ hoàn toàn học phí suốt quá trình học và tốt nghiệp được đối tác Nhật Bản bố trí việc làm, quả thật đây cũng là niềm vui, niềm vinh dự lớn lao của thầy và trò trường Cao đẳng Y Dược Asean trong năm học mới này.

Đến tham dự buổi Lễ khai giảng tại trường có các vị khách mời là lãnh đạo, đại diện các Sở, ban ngành, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh, đại diện của cơ quan báo chí mang lẵng hoa đến chúc mừng thầy và trò Nhà trường.

Về phía trường có ThS. Trần Kim Phương - Chủ tịch Hội đồng Nhà trường, DSCK1. Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Đường Xuân Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy/cô là lãnh đạo các khoa, cán bộ, giảng viên Nhà trường cùng các sinh viên trong và ngoài nước đang học tập tại trường và đặc biệt là hàng trăm tân sinh viên Khóa 9

 Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng, DSCK1. Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng Nhà trường đã lên phát biểu tổng kết năm học 2018 – 2019 và khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu bật và tuyên dương những thành tích mà đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường đạt được: 03 cán bộ, giảng viên đạt đạt thành tích chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, hàng chục sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Giỏi, sinh viên xuất sắc, thủ khoa - á khoa đầu ra… Thầy gửi lời chúc mừng đến hơn 400 tân sinh viên từ hơn 50 tỉnh thành trên cả nước và cả nước ngoài, nhắn nhủ các tân sinh viên hãy tiếp tục nỗ lực phấn đấu để có thể đi đến đích với kết quả thật tốt đẹp trong giai đoạn học tập quan trọng ở trường.

  

Tại buổi lễ nhà trường vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh về thành tích hoạt động năm vừa qua

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN khẳng định năm học 2019-2020 sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chiến lược 2016-2020, và với trọng tâm mở mới các ngành đào tạo đáp ứng xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng nhu cầu đang gia tăng của xã hội như: chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc người già,… tuyển sinh các chương trình đào tạo liên kết quốc tế và các chương trình đào tạo tuyển sinh mới, đầu tư nguồn nhân lực cho các nhóm nghiên cứu,… Thầy mong muốn toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên Trường cùng chung tay giữ vững uy tín của Nhà trường, góp phần thực hiện chiến lược của Nhà trường.

Cũng trong buổi Lễ khai giảng năm học mới long trọng này, Lãnh đạo BGH Nhà trường đã có quyết định và trao giấy khen, quà cho các cá nhân, tập thể là các thầy/cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Lao động tiên tiến, các sinh viên K7, K8 đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2018 – 2019, sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa – á khoa đầu vào kì tuyển sinh 2019, các sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc và thủ khoa – á khoa đầu ra.

Ông Lương Văn Thế - PGĐ Sở Lao động Tỉnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Có mặt tại buổi lễ, Ông Lương Văn Thế - PGĐ Sở Lao động tỉnh cũng gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường và phát biểu ý kiến, bày tỏ mong muốn nhà trường ngày càng phát triển và trở thành trung tâm đào tạo của cả Tỉnh cũng như khu vực phía Bắc và cả nước nói chung. "Là đơn vị đào tạo đặc thù về ngành y theo phương châm "Sâu y lý - Giỏi y thuật - giàu y đức", có nghĩa là chuyên môn nghiệp vụ phải hiểu thật kỹ, làm việc thật thành thạo và có trái tim nhân hậu, hành xử nhân văn" - Ông Thế cho hay.

Đáp lại tình cảm của lãnh đạo sở, thay mặt Nhà trường ông Ngô Mạnh Trí cũng bày tỏ sự cảm ơn về sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và hứa nhà trường sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra.

 

 

Em Nguyễn Thị Tĩnh một trong những sinh viên được hưởng học bổng toàn phần đại diện cho tân sinh viên Khóa 9 phát biểu cảm tưởng trong ngày lễ khai giảng.

Thay mặt cho hơn một nghìn sinh viên trong toàn trường và hơn 400 tân sinh viên khóa 9, bạn Nguyễn Thị Tĩnh - tân sinh viên ngành Điều dưỡng Quốc tế, Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN chia sẻ: “Mùa tựu trường năm nay với em có một sự thay đổi lớn khi trở thành sinh viên của Nhà trường. Với uy tín đào tạo của nhà trường cùng sự tận tình và nhiệt huyết của các thầy cô, em hứa sẽ cố gắng hết mình trong học tập, rèn luyện để đạt thành tích cao nhất có thể, cũng là đóng góp vào thành tích chung của nhà trường”.

Buổi Lễ khai giảng đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một năm học mới với những thời cơ mới, thắng lợi mới, đào tạo nguồn nhân lực y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của tỉnh và cả nước trong thời gian tới, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh...để sinh viên của trường có thể tích lũy đầy đủ phẩm chất, năng lực chuyên môn cho công việc và cuộc sống sau này.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

Các đơn vị, lãnh đạo cấp trên, sinh viên các khóa tặng hoa nhà trường nhân ngày khai giảng

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trao các phần thưởng năm học vừa qua (2018-2019)

Lãnh đạo các đơn vị: Khoa Cơ bản, Trung tâm truyền thông, Phòng Đào tạo nhận bằng khen đơn vị Lao động xuất sắc năm học 2018 - 2019.

Trao phần thưởng cho các các nhân đạt thành tích Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

ThS. Trần Kim Phương trao phần thưởng cho thủ thủ khoa, á khoa đầu vào tuyển sinh năm 2019

TS. Nguyễn Vân Khánh Hà trao phần thưởng cho sinh viên xuất sắc năm học vừa qua

Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn - Giảng viên khoa Dược phát biểu nhân ngày khai giảng

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh việt cho sinh viên chính quy khóa 6

 

Bài và ảnh: Trung tâm Truyền thông & Tuyển sinh

Bình luận

Tin tức mới