Tưng bừng hội trại chào mừng ngày thành lập Đoàn 26-3

  28/03/2017

TƯNG BỪNG HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG 26/3 TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC ASEAN.

Vào dịp 26/3, trường Cao đẳng Y Dược ASEAN đã tổ chức Hội trại nhằm tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy niềm tự hào dân tộc của tuổi trẻ, ôn lại những truyền thống vẻ vang, những cống hiến to lớn của tổ chức Đoàn và phong trào Thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của mỗi đoàn viên, mỗi thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội trại của chi đoàn K6PN (sinh viên Lào)

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và đồng thời hướng tới đẩy mạnh các hoạt động Đoàn – Hội của nhà trường. Vào hai ngày 24 và 25/03/2017 tại sân cỏ trường Cao đẳng Y Dược ASEAN, Ban Chấp hành Đoàn trường đã Hội trại truyền thống 26/3 và tổ chức các hoạt động vui chơi thể thao cho đoàn viên thanh niên trong trường.

Hội trại đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giáo viên và đoàn viên các chi đoàn, các khoa.

Hội trại năm 2017 diễn ra với qui mô toàn trường bao gồm tất cả các khối lớp từ năm thứ nhất tới năm cuối: Y sĩ, Điều dưỡng và Dược. Thông qua các hoạt động của Hội trại, Đoàn trường Cao đẳng Y Dược ASEAN đã làm sống lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta qua các thế hệ bằng những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, kích thích sự sáng tạo của tuổi trẻ, đây cũng là một sân chơi sôi nổi, hào hứng và vô cùng bổ ích thể hiện được vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi của các đoàn viên trong toàn trường.

Trại của chi đoàn K5P3A rất ấn tượng

Ban chấm trại chụp ảnh chung cùng chi đoàn K5P3A

Các chi đoàn đều nhiệt tình tham gia trang trí Trại (ảnh trại K5P3B)

Đầu tiên rất hấp dẫn là phần thi chấm trại đẹp, các trại được thiết kế theo từng chủ đề riêng rất phong phú và đa dạng, tiếp theo là các hoạt động ngoài trời như: thi văn nghệ, thi thể thao bóng chuyền hơi nước, kéo co, nhảy bao bố…, tất cả các chi đoàn đều háo hức tham gia, vui nhất là các bạn sinh viên đứng bên ngoài cổ vũ, sáng ngày 25/03 trời có đổ mưa rất lớn nhưng không hề làm giảm tinh thần thi đấu của các chi đoàn mà ngược lại càng làm cho sân trường thêm “nóng lên” bởi sự nhiệt tình, năng nổ, hết mình của cả thầy lẫn trò khi tham gia trò chơi.

Ấn tượng nhất vẫn là đêm tổ chức Chung khảo “Duyên dáng nữ sinh Y Dược ASEAN 2017” với sự đăng quang một cách ngoạn mục của cô gái đến từ Bắc Ninh Nguyễn Thị Huyền và màn trình diễn đốt lửa trại (24/03). Tiếng nhạc rộn ràng cùng với ngọn lửa rực sáng cả một góc trường đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần  nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngọn lửa sáng chói đã tiếp bước cho thế hệ trẻ hôm nay kế tục sự nghiệp, noi gương các thế hệ đi trước, ra sức học tập, rèn luyện, cùng nhau vượt khó, tham gia các hoạt động xã hội, thanh niên tình nguyện, chăm sóc sức khỏe nhân dân… góp phần xây dựng Trường, xây dựng Đất nước ta giàu đẹp hơn, hùng tráng hơn trong thời kỳ mới.

11 thí sinh chụp ảnh cùng BGH Nhà trường

Nguyễn Thị Huyền đăng quang Duyên dáng nữ sinh Y dược ASEAN 2017 (người mặc đầm hồng giữa)

Tuy trời mưa nhưng không làm giảm tinh thần tham gia các hoạt động của các chi đoàn

Trải qua các phần thi đầy hấp dẫn và được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu giữa các trại. Vào chiều ngày 25/03 Ban Chấp hành Đoàn tổ chức Lễ Bế mạc Hội trại và đã trao thưởng cho các đơn vị tham gia tốt các nội dung của Hội trại.

Kết quả các hoạt động trong Hội Trại:

Ở phần thi chấm Trại :

Giải đặc biệt: Chi đoàn K6PN

Giải Nhất: Chi đoàn K5P3B và K6P3C

Giải Nhì: Chi đoàn K6P1, K6P3D và K5P1

Giải Ba: Chi đoàn K5P4 + K6P4, K6P3B, K6ĐD3A, K6ĐD3B, K5ĐD3A, K5P3A, K6P3A.

Ở nội dung thi văn nghệ:

Giải Nhất: Tiết mục múa Cúc ơi! – chi đoàn K6P5 + K5P5

Giải Nhì: Nhảy Aerobic – chi đoàn K6PN

Giải Ba: Hát Non nước hữu tình – chi đoàn K6P3B

               Múa Biết ơn chị Võ Thị Sáu – chi đoàn K6P4 + K5P4

Ở nội dung thi thể thao (bóng chuyền hơi nữ):

Giải Nhất: cơ sở Hưng Yên

Giải Nhì: cơ sở Phạm Văn Đồng

Giải Ba: cơ sở Mỹ Đình

Đặc biệt, giải Hoa khôi Bóng chuyền đã được trao cho bạn Nguyễn Thị Phương đến từ chi đoàn K6P3A và Á khôi thuộc về bạn Khonevan Phommasan.

Bế mạc và trao giải cho các chi đoàn đạt giải trong Hội Trại 26/3

Các chi đoàn đạt giải Nhì Trại

Các chi đoàn đồng giải nhất trại: K5P3B và K6P3C

Hội Trại 26/03 là một sân chơi bổ ích dành cho đoàn viên, thanh niên và là cơ hội để tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang của Đoàn sau 86 năm cống hiến và trưởng thành. Qua đó không ngừng phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo đoàn kết; thúc đẩy đoàn viên, thanh niên tham gia giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng tổ chức, kỹ năng hoạt động trại và sinh hoạt tập thể góp phần thúc đẩy công tác Đoàn – Hội trường Cao đẳng Y Dược ASEAN ngày càng vững mạnh.

Ghi nhận: Xuân Phương & Thế Liên - Trung tâm Truyền thông

Bình luận

Tin tức mới