Trình dược viên - Nghề của trình độ và những kỹ năng cần có!

  18/05/2016

 

Trình dược viên - Nghề của trình độ và những kỹ năng cần có!   

   Khoa Dược: Nhiều người nhầm lẫn khi cho rằng, trình dược viên chỉ là “nghề bán thuốc”. Hiểu một cách nôm na thì, trình dược viên là nhân viên giới thiệu dược phẩm. Tuy vậy, cũng có thể hiểu, đây là nghề bán thuốc, nhưng mà là… ở đẳng cấp cao.

   Lương cao nhưng trình độ phải tương xứng

   “Đẳng cấp cao” ở đây trước hết được khẳng định bằng yêu cầu trình độ, bằng cấp của nghề này bởi không phải bất cứ ai cũng có thể trở thành trình dược viên (TDV). Muốn làm TDV, trước hết phải có bằng Dược sỹ Cao đẳng.

   Trên lý thuyết thì đây là nghề giới thiệu thuốc, là trung gian giữa nhà sản xuất và nhà tiêu dùng. Thế nhưng, bấy lâu nay trên thực tế, nghề TDV chỉ được biết tới như những người đi bán thuốc cho nhà thuốc hoặc bác sỹ. Nói như vậy là vì rất ít khi TDV giới thiệu và bán thuốc tới tận tay bệnh nhân mà phải thông qua kênh phân phối là các nhà thuốc hoặc phòng khám tư nhân của các bác sỹ.

   Những TDV mới ra trường thời gian đầu, công việc đòi hỏi chị phải mày mò tìm kiếm các mối quan hệ nên rất mệt mỏi. Tưởng đơn giản là đến các nhà thuốc, giới thiệu sản phẩm thuốc và thuyết phục họ đồng ý mua thuốc… nhưng hóa ra để tìm kiếm được các hợp đồng mua thuốc cũng chẳng đơn giản chút nào.

   Tuy vậy, bởi đây là công việc đòi hỏi có trình độ bằng cấp, nên lương cũng khá cao. Thường thì ngoài phần lương cứng để đảm bảo định mức, các TDV sẽ được hưởng “hoa hồng” tùy theo lượng hàng mà họ bán được. Tùy theo từng công ty, từng chủng loại hàng mà “hoa hồng” cũng khác nhau. Bình quân lương mỗi tháng tính trung bình thu nhập của 1 TDV khoảng 6 - 8 triệu, có tháng ký được hợp đồng lớn thì thu nhập cũng tăng lên đến chục triệu.

   Trong nghề này, nhiều người cho rằng, phụ nữ có lợi thế là sự mềm dẻo, khéo léo. Tuy nhiên, những phụ nữ đã từng làm TDV thì lại khẳng định rằng, khi tham gia vào công việc này, họ có rất nhiều hạn chế về sức khỏe, sự quyết đoán và dễ… mủi lòng. Bởi những hạn chế khó tránh ấy mà đã xảy ra nhiều chuyện “dở khóc dở cười”.

(Trình dược viên tương lai của Cao đẳng Y dược ASEAN)

Những kỹ năng cần có của Trình dược viên!

   - Kỹ năng giao tiếp; 

   - Kỹ năng tìm kiếm thông tin khách hàng và xác định khách hàng; 

   - Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ;

   - Kỹ năng trình bày thuyết phục và giới thiệu các sản phẩm;

   - Kỹ năng trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng;

   - Kỹ năng kết thúc buổi trình dược;

   - Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Dương Hà

 

Bình luận

Tin tức mới