Tiếp tục đào tạo 125 Điều dưỡng viên sáng CHLB Đức làm việc

  18/02/2016

Nhân dịp khai giảng khóa đào tạo, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Jutta Frasch nói: ’’Tôi nhiệt liệt chúc mừng các bạn được tiếp nhận vào chương trình đào tạo có chất lượng cao này. Các bạn sẽ tham gia vào một chuyến đi đầy hấp dẫn tới nước Đức. Trong 11 tháng tới các bạn sẽ tích cực học tiếng Đức và được tập huấn về chủ đề đa văn hóa. Chúc các bạn thành công!“

125 bạn trẻ sẽ được học tiếng Đức từ nay đến cuối tháng 7/2015 để đạt trình độ tiếng Đức bậc B2. Bên cạnh đó, họ sẽ được học bổ sung chuyên môn và các nội dung đa văn hóa. Sau khi thi đỗ khóa học tiếng Đức, từ mùa hè năm 2015 các học viên sẽ được theo học chương trình đào tạo ba năm tại Đức để trở thành điều dưỡng viên chăm sóc người già.

( Đoàn đại biểu CHLB Đức chụp ảnh lưu niệm với BGH Nhà trường)

Được biết nước Đức đang thiếu nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc người già. Chính vì vậy trong một dự án thí điểm, năm 2013 lần đầu tiên 100 lao động chuyên môn Việt Nam đã được tuyển chọn để sau khi học tiếng Đức sẽ tham gia khóa đào tạo trở thành điều dưỡng viên chăm sóc người già tại Đức.

Trái ngược với Đức, Việt Nam có một cơ cấu dân số trẻ (60% dân số sinh sau năm 1975) và có tiềm năng dồi dào về nguồn nhân lực lao động. Khóa đào tạo tại Đức sẽ mở ra cho các bạn trẻ Việt Nam những triển vọng mới về ngôn ngữ, kinh tế và văn hóa.

Dự án nói trên được Bộ Kinh tế và Năng lượng liên bang Đức (BMWi) và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) hợp tác với Cơ quan Lao động Liên bang Đức (BA) và Trung tâm giới thiệu việc làm (ZAV) thực hiện.

Dự án cũng được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MoLISA) và Cục Quản lý lao động ngoài nước (DOLAB)  hỗ trợ. Từ năm 2015 dự án này sẽ được tiếp tục thông qua các hợp tác đào tạo tư nhân Đức - Việt.

Theo http://www.tienphong.vn/xa-hoi-tin-tuc/tiep-tuc-dao-tao-125-dieu-duong-vien-sang-duc-lam-viec-760596.tpo

Bình luận

Tin tức mới