Thủ khoa Khối ngành Kinh tế: “Đã chọn đúng môi trường đáng giá để học tập”

  15/12/2015

Phạm Minh Hoàng, thủ khoa Khối Kinh tế – Kinh doanh, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội đã đứng trước nhiều lựa chọn học và làm. Nhưng dù làm gì, Hoàng cũng luôn cố gắng hết sức, khiêm nhường, đồng thời cố gắng tìm kiếm một môi trường “đáng giá” để học tập. Có lẽ, đó cũng là bí quyết giúp chàng trai này luôn vững vàng trong sự nghiệp, cuộc sống.

Sẽ chính thức ra trường vào tháng đầu tháng 11/ 2015, nhưng Phạm Minh Hoàng – Sinh viên khối ngành Kinh tế – Kinh doanh, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội đã có một công việc tương đối bận rộn, là nhân viên một công ty chuyên cung cấp máy móc thiết bị nhập khẩu. Không chỉ được nhà tuyển dụng chào đón trước cả khi ra trường, Hoàng còn là một Thủ khoa của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội trong Lễ tốt nghiệp sắp tới. Đó là kết quả của quá trình học tập nghiêm túc, nỗ lực mà Hoàng đã bỏ ra.

Phạm Minh Hoàng, tân thủ khoa Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cùng bố mẹ tại Lễ tốt nghiệp 2015.

Phạm Minh Hoàng, tân thủ khoa Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cùng bố mẹ tại Lễ tốt nghiệp 2015.

Về công việc, Hoàng khiêm nhường chia sẻ, cậu vẫn đang trong giai đoạn đầu, còn phải học tập, tìm hiểu nhiều hơn nữa. Song song với kế hoạch ổn định công việc này, Hoàng cũng phấn đấu tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để có thể hiện thực hóa sớm giấc mơ kinh doanh từ lúc nhỏ.

Theo Hoàng bật mí, giấc mơ kinh doanh này cũng là lý do để Hoàng theo học ngành QTDN – Marketing & Sales. Tuy nhiên, không phải vô tình mà cậu lựa chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Hoàng cho hay, trước khi theo học tại FPT Polytechnic, cậu từng có một thời gian theo học tại một đơn vị khác trong Hệ thống giáo dục FPT và hiểu đôi chút về môi trường giáo dục FPT. Cậu tin rằng, với những sinh viên theo học Marketing, FPT Polytechnic là một môi trường thật sự đáng giá để học tập.

Thật vậy, theo Hoàng, sinh viên FPT Polytechnic hoàn toàn có thể  tự tin về khả năng của mình so với sinh viên của rất nhiều trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội, chỉ cần các bạn thực sự nỗ lực, biết tận dụng hết những điều kiện học tập trong trường.

“Chương trình đào tạo của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic luôn được cập nhật, mỗi thay đổi đều hướng đến hoàn thiện, nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên. Kiến thức và kĩ năng mà FPT Polytechnic mang đến cho sinh viên là những kiến thức chân thực nhất, đi sát thực tế cuộc sống. Mỗi sinh viên theo học có thể nhìn thấy và vận dụng ngay vào cuộc sống của mình” – Hoàng nhấn mạnh.

Tự hào về kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm nhận được từ nhà trường, Vũ Minh Hoàng cũng rất tự tin với những trải nghiệm cá nhân và sự chuẩn bị chu đáo của bản thân cho con đường sự nghiệp.

Hoàng cho biết, trước khi vào học ở Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, cậu đã từng học lập trình viên, từng thử kinh doanh một số mặt hàng, rồi đi theo đam mê đầu bếp, làm việc ở một số nhà hàng. Về sau, cậu mới quyết định đi học Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales theo lời khuyên của bố mẹ. Cậu cảm thấy may mắn vì trong các quyết định của mình đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bố mẹ, giúp Hoàng có thêm động lực để học và làm việc.

Nhờ thế, mọi kinh nghiệm, kiến thức đã học với cậu không hề phí hoài, mà mang lại cho Hoàng các lợi thế nhất định khi đi làm thực tế.

“Mình được học cả ngành Kỹ thuật lẫn Kinh tế, lại có kinh nghiệm đi làm, va vấp… Do đó, khi bước vào công việc thực sự, mình nhận thấy bản thân có khả năng ứng biến và xử lý nhanh các vấn đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như khả năng tự học tập khá tốt. Từ những gì đã trải qua, mình nghĩ, các bạn sinh viên chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales hãy đừng ngại trang bị thêm cho mình những kỹ năng trái ngành. Khác biệt từ các kỹ năng này sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho các bạn trong công việc sau này!” – Chàng Thủ khoa FPT Polytechnic Hà Nội đưa ra lời khuyên.

Bình luận

Tin tức mới