Thời cơ cho sinh viên ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Asean làm việc ở trời Âu

  27/07/2016

Chúc mừng 125 học viên trúng tuyển sang học tập và làm Điều dưỡng viên tại CHLB Đức

Hôm nay, ngày 20 tháng 7 năm 2016, tại trường cao đẳng ASEAN, GIZ đã tổ chức Lễ khai giảng cho 125 học viên học tiếng Đức. Tới dự Lễ khai giảng có bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; ông Harald Kuhne - Vụ trưởng - Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức; ông Christian Berger - Đại sứ - Đại sứ quán Đức tại Hà Nội; ông Ông Michael Flucht - Viện phó Viện Goethe Hà Nội; Nhà giáo trần Kim Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng ASEAN.

(Bà  Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tới dự Lễ khai giảng)

Lễ khai giảng được chào mừng bởi những tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn nhưng vô cùng đặc sắc bởi quý thầy cô Trường Cao đẳng Asean và học viên lớp điều dưỡng tiếng Đức.

Tại buổi Lễ bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đọc diễn văn khai giảng, chúc mừng 125 học viên cũng như cảm ơn sự hợp tác của Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức.

Tiếp lời bà Đào Hồng Lan, ông Harald Kuhne - Vụ trưởng - Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức phát biểu và cho biết CHLB Đức rất vinh dự được hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng. Ông hy vọng hợp tác trong lĩnh vực này sẽ phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

ng Harald Kuhne - Vụ trưởng - Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức phát biểu tại Lễ khai giảng)

Chương trình dạy tiếng Đức thí điểm tại các cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng, mô hình này sẽ được nhân rộng tại tất cả các cơ sở có đào tạo Điều dưỡng - trong đó có trường cao đẳng ASEAN. Đây chính là cơ hội mới, mở ra hướng đi có nhiều thuận lợi cho sinh viên ngành Điều dưỡng đã học, đang học và sẽ học tại Nhà trường.

Trước đó, năm học 2014 - 2015, Trường CĐ ASEAN là nơi tiếp nhận đào tạo thí điểm điều dưỡng đi học và làm việc tại Đức do viện GIZ tổ chức tài trợ, Viện Goethe giảng dạy. Khóa học đã kết thúc tốt đẹp với 100 học viên đã sang làm việc tại Đức từ tháng 8/2015.

(Nhà giáo Trần Kim Phương - Chủ tịch HĐQT Nhà trường người ngồi ngoài cùng bên trái tham dự Lễ khai giảng)

Trường Cao đẳng ASEAN là một trong những cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng viên cho các cơ sở Y tế trong nước và nước ngoài. Việc được đi du học ở Cộng hòa liên bang Đức rất có ý nghĩa đối với các điều dưỡng viên. Thông qua chương trình này Nhà trường có thể vừa cung cấp dịch vụ cho đối tác nước ngoài vừa giúp các bạn trẻ Việt Nam đi học hỏi được khoa học kỹ thuật, văn hoá của các nước để từ đó trở về cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

(Các học viên chụp ảnh lưu niệm với đại biểu dự Lễ khai giảng)

Hy vọng Trường Cao đẳng ASEAN sẽ là nơi chắp cánh cho những ước mơ của những điều dưỡng viên sau khi học tập tại trường, được đi tu nghiệp tại Cộng hòa liên bang Đức và nhiều nước khác trên thế giới.

Ghi nhận: Dương Hà

 

 

Bình luận

Tin tức mới