Thi THPT Quốc gia 2016 thi bao nhiêu môn?

  15/12/2015

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thi bao nhiêu môn, hay thi đại học phải thi những môn nào, thi mấy môn là câu hỏi mà các thí sinh đang rất quan tâm. Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ giúp các em tìm hiểu kỹ về số môn thi năm 2016.

Năm 2016, Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và nếu lịch thi được Bộ GD&ĐT “chốt thì 2016 sẽ vẫn thi 8 môn: Toán; Lý , Hóa, Sinh, Văn, Ngoại ngữ, Lịch sử và Địa lý. Tuy nhiên, năm nay dự kiến mỗi thí sinh chỉ được phép chọn tối đa 6 môn thi thay vì 8 môn như năm trước. Trong 6 môn này, thí sinh sẽ không được đăng ký đồng thời Lịch sử với Sinh và Địa lý với Hóa học.

So sánh lịch thi THPT Quốc gia 2015 – 2016
Ngày Buổi Năm 2015 Năm 2016
Từ 1/7 – 4/7 Dự kiến 13/6 – 15/6
Ngày 1 Sáng Toán Toán
Chiều Ngoại Ngữ Ngoại Ngữ
Ngày 2 Sáng Ngữ Văn Ngữ Văn
Chiều Vật Lý Vật Lý
Ngày 3 Sáng Địa Lý Địa Lý/Hóa học
Chiều Hóa học Lịch sử/ Sinh học
Ngày 4 Sáng Lịch sử  
Chiều Sinh học  

Như vậy năm 2016 mỗi thí sinh tùy mục đích thi của mình sẽ thi số môn thi khác nhau tùy theo mục đích của mình nhưng tối đa được đăng ký 6 môn thi.

- Đối thí sinh xét tốt nghiệp THPT phải thi 3 môn bắt buộc là Toán + Ngữ văn + Ngoại ngữ và một môn tự chọn từ các môn thi (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý),
Đối với thí sinh có mục đích xét tuyển đại học sẽ thi thêm môn thi để xét tuyển vào trường hoặc ngành mà mình mong muốn.

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp tốt nghiệp các năm trước chỉ đăng ký những môn thi mà trường hoặc ngành yêu cầu.

- Đối với thí sinh xét tuyển vào ĐH có thi các môn năng khiếu lịch thi và địa điểm cũng như thời gian sẽ do trường Đại Học, Cao Đẳng đó công bố.(Như các môn thể thao, môn âm nhạc, nghệ thuật…)

Theo dự kiến lịch thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày 13/6; 14/6; 15/6 thay vì 4 ngày trong tháng 7 như trước đây. Các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý và Ngoại ngữ dự kiến thi trong 1 buổi. Hai cặp môn Lịch sử – Sinh học, Địa lý – Hóa học thi cùng trong 1 buổi và bắt đầu cùng giờ.

Như vậy, theo lịch thi trên ngày thi thứ 3 sẽ tổ chức thi cặp môn cùng giờ nên sẽ ảnh hưởng đến một số thí sinh có nguyện vọng chọn cả 2 môn trong các cặp môn Lịch sử – Sinh học, Địa lý – Hóa học, thí sinh sẽ không thể đăng ký thi đồng thời các môn này được và mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký tối đa 6 môn thi.

Bình luận

Tin tức mới