Tân sinh viên Cao đẳng Y Dược Asean háo hức nhập trường

  27/07/2018

Tân sinh viên Cao đẳng Y Dược Asean háo hức nhập trường

Trong 3 ngày từ 24 đến 26/7, hàng trăm tân sinh viên trúng tuyển đợt 1 vào Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN năm học 2018-2019 háo hức đổ về trường từ rất sớm để làm thủ tục nhập học. Vẻ mặt vui mừng pha chút lo lắng về cuộc sống mới vẫn lộ rõ trên gương mặt của những tân sinh viên.

Đội sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ công tác đón tân sinh viên

Hào hứng ngày nhập trường

Các phòng ban chuyên môn liên quan đến công tác đón tân sinh viên đều có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và có mặt từ rất sớm để hướng dẫn các sinh viên tình nguyện vào đúng vị trí làm việc, bố trí khoa học các bàn tư vấn, thu hồ sơ... Các thủ tục, qui trình nhập học được thông báo, phổ biến rõ ràng trên các kênh thông tin của nhà trường, cũng như được niêm yết tại điểm đón để phụ huynh và các tân sinh viên nắm rõ.

Để đón tiếp tân sinh viên đến trường làm thủ tục nhập học thuận lợi, Nhà trường đã tổ chức và sắp xếp 05 bàn làm việc với sự phân công nhiệm vụ rõ ràng. Quy trình làm các thủ tục đăng ký nhập học trên một dây chuyền khép kín các khâu như: tiếp nhận giấy tờ, xét miễn giảm học phí, nhập hồ sơ, thu học phí, đăng kí kí túc xá, đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện cho tất cả các thí sinh và không để ùn tắc khi nhập học. Công tác chào đón diễn ra khoa học, khẩn trương, nghiêm túc trong không khí hân hoan của ngày nhập trường, các tân sinh viên được các cán bộ phụ trách và các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Hầu hết phụ huynh, học sinh đều cảm nhận được sự thoải mái và hài lòng ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến trường.

Trước mắt các bạn tân sinh viên còn cả chặng đường dài thử thách đang chờ ở phía trước. Bắt đầu cuộc sống mới với hàng trăm thứ phải lo toan từ cái ăn, nơi ở đến nếp sinh hoạt, rồi gặp gỡ các bạn mới, thầy cô mới... Bắt đầu bước vào một môi trường giáo dục mới, năng động hơn khiến không ít bạn tỏ vẻ lo lắng. Chia sẻ cảm xúc trong ngày đầu nhập học, em Nguyễn Thị Hồng Thúy – tân sinh viên ngành Điều dưỡng Quốc tế cho biết: “Em cũng lo lắng lắm, cũng có một trường dược khác gọi em nhập học nhưng em đã quyết định chọn trường mình để theo học rồi với em cũng muốn học xong sang nước ngoài làm việc luôn nên em chọn trường này”.

Tuy nhiên, tân sinh viên lo một thì các bậc phụ huynh lo mười, nhiều bậc cha mẹ dù con cái đã lớn nhưng vẫn cố gắng thu xếp việc gia đình, công việc đồng áng để cùng con vượt chặng đường dài vài trăm km về thành phố làm thủ tục nhập học cho con mới yên tâm. Cô Bùi Thị Thanh Bình (Kim Bôi, Hòa Bình) - phụ huynh của em Quách Thị Phương Diệu trong lúc chờ con gái làm thủ tục có chia sẻ: “hai mẹ con đi từ 5h sáng nhưng tắc đường nên bình thường đi lên Hà Nội chỉ mất khoảng 2 tiếng thôi nhưng hôm nay đi mất hơn 4 tiếng, cô lo cho em lắm, lần đầu xa gia đình cũng may thấy các thầy cô trong trường đều nhiệt tình với nhà trường còn có kí túc xá, con gái cô ở chung với các bạn có gì còn giúp đỡ lẫn nhau”.

Nhiều sinh viên được miễn giảm 50 - 100% học phí

Đúng như những thông báo trước từ hội đồng tuyển sinh, đợt nhập học này gần 80% sinh viên được miễn giảm học phí từ 50 - 100%. Trong số này có em Phạm Thị Thúy Hằng đến từ Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái đã trúng tuyển vào Khoa Dược được miễn 100% học phí khi nhập trường. Ghi nhân từ ban tuyển sinh, Hằng tham gia kỳ thi THPT Quốc gia đạt điểm số 19 điểm khối B, với điểm này thì em có rất nhiều lựa chọn để học các trường Đại học chuyên ngành khác, tuy nhiên em lại lựa chọn ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Asean làm bệ phóng cho tương lai sau này và em vạch cho mình một hướng đi rất rõ ràng là lựa chọn đúng ngành yêu thích để phát triển tương lại.

Tân sinh hoàn thành các thủ tục nhập trường

Có thể nói, ngày nhập học tại Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN là ngày các tân sinh viên được vinh danh, đánh dấu một bước tiến mới trên chặng đường học tập và rèn luyện với nhiều cơ hội và thách thức mới. Đây là môi trường học tập mới đối với các bạn tân sinh viên với đầy ắp những điều thú vị đang chờ đợi ở phía trước, hành trình chiếm lĩnh bầu trời tri thức chỉ vừa mới bắt đầu, cùng chúc cho các tân sinh viên sẽ tràn đầy hứng khởi và năng lượng để hoàn thành thật tốt những năm tháng học tập của mình dưới mái trường này. Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN sẽ là nơi chắp cánh ước mơ, trang bị cho các em hành trang tri thức để các em bay cao bay xa trên con đường lập thân lập nghiệp. Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN luôn rộng mở, sẵn sàng chào đón các em tân sinh viên vào năm học mới, chúc các em sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Theo thông tin từ Thầy giáo, Thạc sỹ Đường Xuân Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, tỷ lệ thí sinh đăng ký ảo vẫn còn vì các em vẫn đang còn chờ nguyện vọng Đại học, chiếm tới hơn 30 - 40% tổng số sinh viên đăng ký và Nhà trường đang tiếp tục tuyển sinh đợt 2 các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Điều dưỡng Quốc tế. Nhà trường luôn chào đón thí sinh vì vậy các thí sinh hãy cập nhật trang: https://tuyensinh.cdasean.edu.vn/  hoặc gọi tổng đài tư vấn tuyển sinh 1800 6681 (cước phí cuộc gọi được miễn) để được tư vấn.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày nhập học:

Các bộ phận phối hợp nhịp nhàng trong các khâu

 

Sinh viên tình nguyện miệt mài hướng dẫn tân sinh viên

Bài và ảnh: Thế Liên - Xuân Phương

Bình luận

Tin tức mới