Tấm gương thành công của một sinh viên Cao đẳng Dược

  09/05/2018

Tấm gương thành công của một sinh viên Cao đẳng Dược

Có việc làm đúng ngành học ngay sau khi tốt nghiệp là một trong những mối quan tâm hàng đầu của sinh viên. Không cần chọn con đường vào Đại học, Phùng Mạnh Hiếu là  gương mặt thành công sớm khi chọn học ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Asean để theo đuổi. Hiện tại, Hiếu đã tốt nghiệp và có một công việc ổn định với mức lương cao và đặc biệt, đây là công việc mà Hiếu đã có được từ khi mới là sinh viên năm thứ 2.

Học hết THPT, Phùng Mạnh Hiếu (sinh năm 1992) quyết định không theo con đường Đại học như nhiều bạn bè của mình mà lựa chọn lăn lộn thương trường để biết mình có ưu và khuyết điểm gì. Hiếu chia sẻ, bạn bị ảnh hưởng không ít từ bố mẹ. Bố mẹ của Hiếu làm đại lý cho một hãng bia, từ khi còn bé, bạn đã được theo xe bố giao hàng cho các cửa hàng nhỏ, lẻ. Được bố cho bán đá sạch để tích tiền làm quỹ riêng. Có một chút lời, Hiếu máu me kinh doanh từ đó.

Quay trở lại chuyện đi làm một thời gian, Hiếu nhận thấy không có nghề trong tay rất khó để thành công. Được sự định hướng của gia đình, Hiếu chọn ngành Dược, Trường Cao Đẳng Y Dược Asean cơ sở Hà Nội để theo học. Sinh năm 1992 nên khi vào trường, Hiếu đã là sinh viên nhiều tuổi so với các bạn đồng khóa. Với ý chí tự lập sớm, sau khi ổn định việc học tại trường, Hiếu đi kiếm việc làm thêm. Ban đầu, Hiếu chỉ định ghi danh làm các việc vặt ở quán cà phê hay phụ việc ở các công ty lớn. Tuy nhiên, được thầy cô trường Cao đẳng Y Dược Asean giới thiệu, Hiếu sớm về làm nhân viên cho Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tuệ Minh (một công ty kinh doanh về thực phẩm chức năng). Khi đó, Hiếu mới chỉ được giao chân nhân viên tiếp thị sản phẩm đến các quầy dược. Công việc đòi hỏi sự năng động và cần có các kỹ năng mềm để được cái gật đầu của các chủ quầy hàng, Hiếu kiên trì, học hỏi kiến thức, kỹ năng. Chưa đầy một năm, với doanh số tăng vọt, Hiếu được Công ty cân nhắc lên vị trí quản lý các trình dược viên phụ trách một nửa địa bàn Hà Nội. Lúc này, dù mới đang chỉ là sinh viên năm 2 nhưng Hiếu đã có thu nhập trên chục triệu đồng, ngoài trang trải học hành, bạn còn có dư tiền để tiết kiệm.

Phùng Mạnh Hiếu – cựu sinh viên lớp K4P3A, trường Cao Đẳng Y Dược Asean thành công sớm nhờ học ngành Dược

Khi có đủ sự trải nghiệm, có vị trí việc làm và thu nhập tốt, Hiếu lại là người giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều bạn sinh viên khác. Theo Hiếu, cơ hội việc làm, đặc biệt trong ngành Dược, Điều Dưỡng hiện nay rất nhiều. Điều quan trọng là sinh viên đòi hỏi phải có sự kiên trì, bên bỉ theo đuổi nghề cũng như có kỹ năng về nghề thì mới thành công. Hiếu ví dụ, “học Dược và muốn giỏi nghề nhất định phải có thời gian lăn xả đi học việc, trải nghiệm tại các cửa hàng thuốc”.

Hiện nay, Hiếu đã tốt nghiệp và với những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc trước đây cùng sự cố gắng của bản thân, Hiếu đã thành lập công ty riêng chuyên phân phối về thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho con người, lấy tên là Công ty Cổ phần Dược phẩm Đông Dương tại địa chỉ số 18 ngõ 318 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội. Lúc đầu việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Đầu tiên là vốn, cách làm như thế nào, cách làm thương hiệu, làm sao để biết được khách hàng khu vực chọn mở hiệu thuốc… cộng thêm việc quản lý bận rộn nhưng với hai chữ “đam mê”, Hiếu đã và đang cố gắng xử lý từng chút một, cái lớn trước, cái nhỏ sau. Điều này đã giúp Hiếu dần vượt qua được các khó khăn rồi đứng vững hơn và đến thời điểm này có thể khẳng định Phùng Mạnh Hiếu thành công trên thương trường và giúp cho cuộc sống của bạn đủ đầy, không phải vướng bận chuyện cơm áo gạo tiền mỗi ngày. Dành lơi khen ngợi cho Hiếu vì tuy còn khá trẻ nhưng bạn đã có được một sự nghiệp khá nhưng Hiếu vẫn khiêm tốn và tự nhận mình còn nhiều yếu điểm, cần phải cố gắng nhiều hơn.

Hiếu luôn xứng đáng là người anh cả của các bạn đồng khóa kể cả về tuổi đời và sự từng trải

Và cuối cùng, Hiếu có lời khuyên với các bạn sinh viên đang theo học ngành Dược và những bạn đang có ý định đăng kí vào các trường Cao đẳng Dược là “Khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường học tập, hãy học cho mình, đừng học vì điểm số hay bất kì một thành tích nào khác.  Phải luôn biết rèn luyện bản thân, những năm tháng rèn luyện tích lũy, có thời gian thử thách, đó cũng chính là thời gian để học tập và khẳng định mình, trau dồi sự tự tin, kiến thức và cách giao tiếp của bản thân”.

Thế Liên - Trung tâm Truyền thông & Tuyển sinh

Bình luận

Tin tức mới