Sôi nổi ngày hội hiến máu "Sẻ giọt máu đào - tiếp nguồn sinh khí"

  25/09/2018

Sôi nổi ngày hội Hiến máu “Sẻ giọt máu đào - Tiếp nguồn sinh khí”

 

Với ý nghĩa cao cả chung tay hiến máu vì cộng đồng, ngày 25 tháng 9 năm 2018 Đoàn trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tp Hà Nội, đơn vị tiếp nhận máu Bệnh viện 19/8 tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo. Với sự tham gia tích cực của đông đảo sinh viên trong trường, ngày hội đã chứng tỏ tinh thần nhân văn - nhân đạo cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN.

                 Sinh viên trường CĐ Y - Dược ASEAN trong ngày tham gia ngày hội hiến máu

Hiến máu cứu người vốn là một nghĩa cử cao đẹp từ bao đời nay, chẳng cần phải phí tốn quá nhiều thời gian và công sức, sinh viên vẫn có thể dễ dàng góp chút sức mình vì cộng đồng. Với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên đang học tập tại trường CĐ Y Dược ASEAN được chung tay vì cộng đồng bằng những công tác thiện nguyện, trong ngày 25/9/2018, Đoàn trường CĐ Y Dược ASEAN đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tp Hà Nội, đơn vị tiếp nhận máu Bệnh viện 19/8 tổ chức Ngày hội hiến máu với ý nghĩa “Sẻ giọt máu đào – Tiếp nguồn sinh khí”.

Trước khi chương trình được tổ chức, các thông tin về chương trình liên tục được cập nhật và đăng tải trên các diễn đàn, phương tiện trong và ngoài nhà trường…, nhằm tuyên truyền và cung cấp các thông tin đầy đủ và kịp thời nhất tới sinh viên. Quyền lợi dành cho tình nguyện viên hiến máu nhân đạo cũng được tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc tại chương trình lần này, cụ thể: chế độ tư vấn, bồi dưỡng chăm sóc sức khỏe khi hiến máu, giấy chứng nhận tham gia hiến máu nhân đạo, tiền mặt hỗ trợ và quà tặng lưu niệm cũng được gửi tới tận tay các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu nhân đạo diễn ra sôi nổi, có rất nhiều bạn sinh viên tình nguyện đăng kí hiến máu nhưng không đủ tiêu chuẩn hiến tặng. Tinh thần của sinh viên tham gia hiến máu trong Ngày hội cũng rất đáng khâm phục, có những bạn đã đến rất sớm để hiến tặng. Bạn Hà Thị Đạt, sinh viên năm nhất lớp K8P3B – là một trong những sinh viên đến hiến máu sớm nhất chia sẻ “đây là lần đầu em tham gia hiến máu và em cảm thấy rất vui, không bị mệt hay căng thẳng gì cả, em sẽ còn tiếp tục tham gia nếu có cơ hội” Những người tham gia hiến máu luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình từ phía các bác sĩ và tình nguyện viên. Các bạn hướng dẫn người tham gia hiến máu ghi phiếu đăng ký, cân kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu máu xét nghiệm và nghỉ ngơi, uống nước trà đường trước khi hiến máu. Trong khi hiến máu, các bạn luôn  bên cạnh mỗi giường hiến máu để hỗ trợ tinh thần cũng như chăm sóc nếu có bất cứ sự cố gì xảy ra với người hiến máu.

 Bạn Hà Thị Đạt (áo trắng, bên phải ảnh) là một trong những sinh viên đến hiến máu sớm nhất

      Sinh viên được khám sức khỏe trước khi hiến máu

 Sinh viên trường CĐ Y - Dược ASEAN nhiệt tình tham gia hiến máu

             Sau khi hiến máu sinh viên được ăn nhẹ để đảm bảo sức khỏe và nhận quà cảm ơn

Ngày hội hiến máu nhân đạo của trường CĐ Y Dược ASEAN kết thúc tốt đẹp, số lượng đơn vị máu hiến nhận được hơn 150 đơn vị máu. Sinh viên trường CĐ Y Dược ASEAN đã có một ngày cống hiến cho nghĩa cử cao đẹp,  không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu tại bệnh viện hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của sinh viên Trường CĐ Y - Dược ASEAN một ngôi trường cũng đào tạo ra các thế hệ cán bộ, nhân viên y tế làm công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, vì cộng đồng.

Bài và ảnh: Thế Liên - Xuân Phương

Bình luận

Tin tức mới