Sinh viên Asean College "THẮP LỬA YÊU THƯƠNG" chia sẽ đồng bào miền Trung lũ lụt

  06/12/2016
Cuộn chảy yêu thương, san sẻ về miền Trung đó là tinh thần của thầy trò Trường Cao đẳng Asean trong chương trình tình nguyện "Thắp lửa yêu thương" tại Hương Khê - Hà Tĩnh
        Tháng 10 năm 2016, miền Trung chìm trong lũ lụt, thiệt hại hết sức nặng nề. Trong đó có “rốn lũ ”Hương Khê - Hà Tĩnh" đã làm cho hơn 10.000 hộ dân bị ngập, có 9 xã bị cô lập, hơn 2.000 hộ ngập trên 2m...Mưa lũ cũng đã làm hàng trăm ha hoa màu, gia súc, gia cầm, nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trường học, đường điện trên địa bàn huyện bị hư hỏng, ngập sâu trong nước.
          Với tinh thần cuộn cháy yêu thương, san sẽ về miền Trung sinh viên trường Cao đẳng ASEAN đã cùng “Thắp lửa yêu thương” để chia sẻ cùng đồng bào vùng lũ lụt. Một lần nữa, những thầy thuốc, điều dưỡng viên tương lai lại cùng chung tay hướng về đồng bào đang gặp thiên tai khắc liệt. Sau một thời gian ngắn quyên góp ủng hộ, sinh viên trường Cao đẳng ASEAN đã quyên góp được 11triệu đồng và 20 thùng mì tôm. Các sinh viên tình nguyện nhiệt huyết của trường Cao đẳng ASEAN cùng đồng hành với Đội tình nguyện hội đồng hương Hà Tĩnh đã về tận nơi rốn lũ Hương Khê vào ngày 28/10/2016 để trực tiếp trao tận tay người dân bị thiệt hại món quà mà tập thể sinh viên trường cao đẳng ASEAN quyên góp được với tất cả tình cảm hướng về miền Trung.
          Bên cạnh đó, trong chuyến đi về Hương Khê, Hà Tĩnh các sinh viên đã được trải nghiệm, học hỏi rất nhiều điều bổ ích. Được làm quen, giao lưu, học hỏi với các anh chị em sinh viên các trường khác. Đặc biệt là các sinh viên trường Cao đẳng ASEAN được các đội bạn đánh giá rất cao về tinh thần trách nhiệm, cũng như các kỹ năng ứng xử tình huống, làm việc nhóm,….
Một số hình ảnh quyên góp và sinh viên tình nguyện Cao đẳng ASEAN đi trao quà tại Hương Khê, Hà Tĩnh:
Ghi nhận: ThS Trần Thị Hạnh - Giảng viên khoa Cơ bản

Bình luận

Tin tức mới