Rộn ràng ngày nhập học đợt 1 năm 2017: Tân sinh viên phấn khởi, phụ huynh hài lòng

  29/07/2017

Rộn ràng ngày nhập học đợt 1: Tân sinh viên phấn khởi - phụ huynh hài lòng

Vẻ mặt ngơ ngác, một chút rụt rè pha lẫn niềm vui, tự hào khi ghi tên mình trong danh sách trúng tuyển trường Cao đẳng Y Dược ASEAN sau những ngày đăng kí và chờ đợi kết quả. Đó là hình ảnh của các bạn tân sinh viên trong ngày đầu đến trường đăng ký làm thủ tục nhập học đợt 1 khóa 7.

(Các tân sinh viên đang làm thủ tục nhập học)

Ngày 26/7, hàng trăm tân sinh viên trúng tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược ASEAN năm học 2017 - 2018 háo hức đổ về trường từ rất sớm để làm thủ tục nhập học. Vẻ mặt hớn hở pha lẫn chút lo lắng về cuộc sống mới vẫn lộ rõ trên gương mặt của những  tân sinh viên lần đầu tiên xa quê.

Ngay từ sớm, quang cảnh trường đã bắt đầu náo nhiệt bởi sự xuất hiện của các tân sinh viên và phụ huynh đến từ khắp nơi tụ hội về làm thủ tục cho con em. Để đảm bảo công tác đón tiếp được chu đáo, lãnh đạo Nhà trường đã chuẩn bị nguồn nhân lực và vật lực từ nửa tháng nay, tổ chức tập huấn cán bộ từ khâu thu hồ sơ, giải đáp thắc mắc về thông tin đào tạo…, chủ động bố trí lực lượng sinh viên tình nguyện ở các khu vực để hướng dẫn các tân sinh viên và người nhà khỏi bỡ ngỡ.

Trong sắc áo xanh quen thuộc, đội sinh viên tình nguyện của Đoàn thanh niên Nhà trường  đã nhiệt tình đón tiếp, chỉ dẫn các thông tin cần thiết cho tân sinh viên và phụ huynh

(Các tân sinh viên làm thủ tục hồ sơ nhập học)

Bắt đầu từ 7h30, tại các bàn đón tiếp, dù rất đông sinh viên khiến Ban tiếp sinh phải làm việc bận rộn nhưng các hoạt động vẫn diễn ra theo quy trình. Nhà trường đã bố trí khu vực tư vấn với nhiều nội dung như: Nhận giấy báo, thu hồ sơ, xét giảm học phí, đăng ký ở kí túc xá,…đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất để tân sinh viên hoàn thành nhanh chóng các thủ tục nhập học.

Hòa cùng nụ cười của các tân sinh viên đã vượt qua thử thách để trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung Cao đẳng Y Dược ASEAN là những nụ cười tin tưởng trong niềm tự hào của cha mẹ, của phụ huynh khi con em mình được trúng tuyển vào trường. Các tân sinh viên khóa 7 từ đây sẽ mở ra một hành trình mới – hành trình của những năm tháng quan trọng và đẹp nhất của cuộc đời, bắt đầu bước vào một môi trường giáo dục mới, năng động hơn.

(Các tân sinh viên đang được sinh viên tình nguyện giúp đỡ làm thủ tục)

Vượt qua kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 nhiều đổi mới và thử thách để giành cơ hội trở thành tân sinh viên của một trong những trường Cao đẳng đào tạo Y Dược tốt nhất ở miền Bắc, bạn Lê Phương Loan – tân sinh viên ngành Dược phấn khởi chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui vì đã chính thức trở thành một sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN. Em thấy các khâu thủ tục được thực hiện bài bản và nhanh gọn, bên cạnh đó sinh viên tình nguyện lại rất niềm nở và hướng dẫn tận tình khiến em có cảm giác vô cùng thoải mái mặc dù chỉ là lần đầu đến đây.”

Có thể nói, 26/7/2017 sẽ là một dấu mốc mới trong cuộc đời của các tân sinh viên Khóa 7 trúng tuyển vào Trường CĐ Y Dược ASEAN với đầy ắp những điều thú vị đang chờ đợi ở phía trước, hành trình chiếm lĩnh bầu trời tri thức chỉ vừa mới bắt đầu, cùng chúc cho các tân sinh viên sẽ tràn đầy hứng khởi và năng lượng để hoàn thành thật tốt những năm tháng học tập của mình dưới mái trường này. Trường CĐ Y Dược ASEAN sẽ là nơi chắp cánh ước mơ, trang bị cho các em hành trang tri thức để các em bay cao bay xa trên con đường lập thân lập nghiệp.

(Xe đón các tân sinh viên và phụ huynh về ký túc xá sau khi hoàn thành thủ tục nhập học)

Theo thông tin từ Thạc sỹ Đường Xuân Tùng - Uỷ viên thường trực HĐTS năm 2017 trường Cao đẳng Y Dược ASEAN, tổng số sinh viên nhập học đợt 1 có tăng so với năm ngoái, nhưng tỷ lệ thí sinh đăng ký ảo vẫn còn, chiếm tới hơn 30% tổng số sinh viên đăng ký và Nhà trường đang tiếp tục tuyển sinh đợt 2 các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Kỹ thuật Dược. Nhà trường luôn chào đón thí sinh vì vậy các thí sinh hãy cập nhật trang: https://tuyensinh.cdasean.edu.vn  hoặc gọi tổng đài tư vấn tuyển sinh 1800 6681 (cước phí cuộc gọi được miễn) để được tư vấn.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày nhập học:

Các anh chị khóa trước trong đội tình nguyện đang nhiệt tình hướng dẫn tân sinh viên hướng dẫn nhập học

(Đội sinh viên tình nguyện nhà trường)

Ghi nhận: Thế Liên

Bình luận

Tin tức mới