Quy định các chính sách ưu đãi năm học 2021-2022

  24/06/2021

QUY ĐỊNH CÁC CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI NĂM HỌC 2021-2022

Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN là đơn vị giáo dục nghề nghiệp nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Có chức năng đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe theo tiêu chuẩn Bộ y tế.

Trong những năm gần đây nắm bắt được xu thế và nhu cầu của xã hội, nhà trường liên tục đổi mới, tiên phong trong công tác đào tạo gắn liền với thực tiễn, phát huy tối đa mô hình đào tạo Viện - Trường (kết hợp giữa đào tạo 30% lý thuyết tại trường và 70% đào tạo thực hành lâm sàng tại bệnh viện). Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đào tạo và định hướng cho sinh viên sang nước ngoài làm việc điển hình như làm việc tại CHLB Đức, Nhật Bản theo các chương trình hợp tác và cho phép của Chính phủ. Chính nhờ sự nỗ lực của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường luôn được sự đánh giá cao từ xã hội, cơ quan truyền thông báo chí. Nhà trường tự hào được báo Đời sống pháp luật bình chọn là một trong năm  trường đào tạo khối ngành Y Dược tốt nhất Miền Bắc, sinh viên tham gia học tập tại trường ngoài việc được đào tạo chuyên môn bài bản theo đúng tiêu chuẩn thì còn được được tham gia các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, thể thao, văn hóa văn nghệ bổ ích và đặc biệt hơn nữa sinh viên học tại trường còn được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi giáo dục đa dạng.

 

Trường cao đẳng Y Dược Asean tuyển sinh năm 2021 các ngành Dược, Điều dưỡng (hệ thường và hệ định hướng làm việc tại nước ngoài).

1. Miễn phí nhà ở Ký túc xá.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN đồng ý hỗ trợ 200 suất ở ký túc xá miễn phí cho tân sinh viên khóa 11 (2021 - 2024), đây cũng là việc làm góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí cho các bậc phụ huynh khi nhập học đầu năm, đồng thời cũng là phần thưởng đầu năm của Nhà trường giành cho tân sinh viên.

Thời gian sinh viên được hưởng chế độ miễn phí KTX: Áp dụng cho sinh viên nhập học và đăng ký ở trước ngày 10/9/2021.

Phòng KTX khang trang, đầy đủ tiện nghi như: internet, TH Cáp, nóng lạnh,..bố trí 6-8 sinh viên/phòng (S:40-45m2) có giường riêng, tủ đồ cá nhân và khu sinh hoạt chung.

Sinh viên học tại Cao đẳng Y Dược ASEAN không chỉ được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích mà còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi giáo dục

 

2. Học bổng toàn phần (miễn 100% học phí cho cả khóa học – hệ quốc tế)

 

Tiếp nối thành công các năm 2019, 2020, thì năm nay (2021) nhà trường tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác toàn diện với đối tác Nhật Bản trong việc tài trợ học bổng, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng định hướng đi làm việc tại Nhật Bản (gọi tắt là Điều dưỡng Quốc tế Nhật Bản) sẽ được tài trợ toàn bộ kinh phí đào tạo mức 63-65 triệu, kinh phí này gồm học phí học chuyên ngành cả 3 năm và kinh phí đào tạo khối kiến thức bổ trợ (Tiếng Nhật, Kỹ năng điều dưỡng quốc tế, văn hóa - Pháp luật Nhật Bản,..)

Chương trình này học tại trường từ 2,5-3 năm sinh viên được trang bị về kiến thức chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa và khối kiến thức bổ trợ đáp ứng yêu cầu của đối tác, sau đó sang Nhật Bản làm việc tối thiểu 3 năm vai trò Điều dưỡng viên, hộ lý. Sau 3 năm làm việc thì có thể tích lũy số tiền từ 800 triệu - 1,2 tỉ đồng.

3. Các chính sách học bổng khác dành cho hệ hệ trong nước:

Ngoài chính sách học bổng toàn phần đối với ngành Điều dưỡng quốc tế thì năm học 2021 - 2022 nhà trường còn có chính sách an sinh giáo dục.

3.1. Tặng học bổng 10,000,000 đồng cho thí sinh đạt một trong 2 tiêu chí:

- Có điểm thi THPT Quốc gia 3 môn đạt từ 24 điểm trở lên;

- Có học bạ THPT 3 năm đạt loại giỏi trở lên.

3.2. Tặng học bổng 5,000,000 đồng cho thí sinh đạt một trong 2 tiêu chí sau:

- Có điểm thi THPT Quốc gia 3 môn đạt từ 19,5 điểm trở lên;

- Có điểm học bạ THPT 3 năm đạt từ loại khá.

3.3. Tặng thẻ học bổng MGM trị giá 3,000,000 đồng cho tất cả thí sinh nhập học với điều kiện sinh viên có bạn bè hoặc người thân đăng ký học cùng.

3.4. Tặng học bổng 100% học phí học kỳ 1 cho đối tượng ảnh hưởng trực tiếp dịch bệnh covid-19: Là đối tượng F0 hoặc con bố mẹ bị F0;

 

4. Thời hạn và hiệu lực của các học bổng:

- Học bổng toàn phần điều dưỡng quốc tế: theo thông báo cụ thể của chương trình.

- Các loại học bổng còn lại: Giá trị học bổng chỉ áp dụng cho các thí sinh nhập học trước ngày 10/9/2021.

 

5. Quy định hưởng học bổng:

- Sinh viên phải đạt các tiêu chí theo quy định của Hội đồng tuyển sinh mới được hưởng chính sách học bổng;

- Sinh viên được hưởng một chính sách học bổng duy nhất do sinh viên chọn lựa;

- Chính sách, giá trị học bổng được sử dụng xuyên suốt khoá học;

Trên đây là quy định các chính sách học bổng của trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN áp dụng cho kỳ tuyển sinh năm học 2021 – 2022.

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

 

 

Bình luận

Tin tức mới