Phát động cuộc thi "Tôi chọn nghề" năm 2017 do Bộ LĐTB&XH và Báo Tuổi trẻ tổ chức

  28/10/2017

THÔNG BÁO

Về việc tổ chức Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”

Thực hiện kế hoạch của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với đơn vị Báo Tuổi trẻ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp nói chung và hiểu hơn về con đường lựa chọn nghề nghiệp nói riêng. Đồng thời, tạo điều kiện để sinh viên toàn trường thể hiện năng khiếu sáng tác, trường Cao đẳng Y Dược Asean thông báo tổ chức Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” tới toàn toàn thể sinh viên nhà trường như sau:

I. MC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên thể hiện năng khiếu sáng tác và bộc lộ suy nghĩ, tình cảm, nguyện vọng của mình với nghề nghiệp lựa chọn.

- Nâng cao nhận thức về giáo dục nghề nghiệp nói chung và hiểu hơn về con đường lựa chọn nghề nghiệp nói riêng. Từ đó, tăng thêm niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi sinh viên đối với ngành, nghề lựa chọn và chung tay xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển hơn.

2. Yêu cầu

- Bài viết dưới 1200 chữ + hình ảnh nhân vật.

- Dưới bài viết để tên, hoặc bút danh, địa chỉ, số điện thoại, email để Ban tổ chức liên lạc khi cần.

- Bài viết dự thi phải là bài viết mới, chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào, kể cả mạng xã hội.

- Bài viết không được sao chép dưới mọi hình thức, sinh viên dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài viết.

- Nội dung của bài viết thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; Ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Học viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước;

- Phụ huynh có con đã, đang và dự định cho con học nghề;

- Học sinh THPT có ý định chọn học trường nghề;

- Giáo viên các trường nghề;

- Tất cả những ai quan tâm, biết được những câu chuyện học nghề hay, truyền cảm hứng cho bạn trẻ mạnh dạn theo học nghề để phát triển bản thân.

III. PHƯƠNG THỨC, THỜI GIAN, GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

1. Phương thức

Mỗi tuần, Ban Tổ chức sẽ chọn đăng 02 bài dự thi trên nhật báo Tuổi Trẻ từ những bài dự thi gửi về.

Những bài dự thi được chọn đăng trên nhật báo Tuổi Trẻ và những bài phù hợp khác sẽ được đăng đồng thời trên báo Tuổi Trẻ điện tử (tuoitre.vn), trang Thông tin xét tuyển nghề nghiệp của Báo Tuổi Trẻ và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định của báo Tuổi Trẻ.

2. Thời gian, địa chỉ nhận bài

Bài dự thi gửi về email: giaoduc@tuoitre.com.vn (ghi rõ Dự thi viết "Tôi chọn nghề") hoặc Ban Giáo dục - Khoa học, báo Tuổi Trẻ - 60A Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - ghi rõ Dự thi viết "Tôi chọn nghề".

Thời gian nhận bài thi từ 21-10-2017 đến 17h00 ngày 21-01-2018 (tính theo dấu bưu điện nếu gửi qua đường bưu điện).

3. Giải thưởng

- 01 giải nhất 30 triệu đồng,

- 01 giải nhì 20 triệu đồng

- 01 giải ba 10 triệu đồng.

- Ban Tổ chức cũng sẽ trao thêm 05 giải khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng) và bài viết hay nhất tháng (5 triệu đồng), bài viết hay nhất tuần (2 triệu đồng).

Trên đây là thông báo về tổ chức Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”. Nhận được thông báo này, đề nghị các cá nhân, sinh viên trong trường nhiệt tình tham gia viết bài. Việc tham gia cuộc thi là một trong những căn cứ đánh giá thi đua của các tập thể, cá nhân trong năm học 2017 – 2018.

Bình luận

Tin tức mới