Nữ thủ khoa Cao đẳng Y Dược Asean năm 2017: Sinh viên Lương Thị Minh Châm - Một tài năng với tâm hồn đẹp

  09/11/2017

NỮ THỦ KHOA NĂM 2017 - SINH VIÊN LƯƠNG THỊ MINH CHÂM "MỘT TÀI NĂNG VỚI TÂM HỒM ĐẸP VÀ HƯỚNG ĐI RIÊNG"

Đạt được điểm số khá cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đủ mọi điều kiện để xét tuyển vào các trường Đại học có tiếng và nhận được cả giấy báo nhập học của trường Đại học lớn nhưng Lương Thị Minh Châm quyết định bỏ qua và lựa chọn học tại trường Cao đẳng Y - Dược Asean, theo đuổi ngành Dược.

(Thủ khoa Lương Thị Minh Châm - Sinh viên mặc áo dài hồng tươi sáng trong ngày "Vinh danh Tân thủ khoa và á khoa năm 2017)

Lương Thị Minh Châm, sinh ra và lớn lên tại thôn Nội, Kim Xá (Vĩnh Phúc), là thủ khoa đầu vào năm 2017 của trường Cao đẳng Y Dược Asean. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Châm đã đạt được điểm số khá cao là 25,75 điểm (chưa kể điểm ưu tiên). Với số điểm đó, Châm có đủ điều kiện dự tuyển vào các trường Đại học có tiếng, đồng thời lúc đó bạn cũng nhận được giấy báo nhập học của nhiều trường Đại học khác, trong đó có trường Học viện Tài chính nhưng Châm đã không lựa chọn vì không đúng nguyện vọng cũng như ước mơ của mình.

(ThS. Trần Kim Phương - Chủ tịch HĐQT nhà trường trao tặng giấy khen và học bổng cho thủ khoa và á khoa năm 2017)

Lương Thị Minh Châm chia sẻ: Từ nhỏ Châm đã nung nấu muốn trở thành Luật sư hoặc Bác sỹ trong tương lai và khi đăng ký thi THPT Châm đã lựa chọn khối ngành Y và Luật nhưng thiếu điểm, Châm thất vọng vì nghĩ ước mơ trở thành Bác sỹ cũng như Luật sư thực sự hơi khó khăn. Sau khi tìm hiểu về khối ngành Khoa học Sức khoẻ ngoài Y còn có chuyên ngành Dược và Châm đã quyết định nộp nguyện vọng vào ngành Dược trường Cao đẳng Y Dược Asean. Tại đây, cô gái sinh năm 1999 "nhìn nhận tương lai rõ ràng hơn".

Cô thủ khoa trường Cao đẳng Y Dược Asean cho hay, lý do em chọn ngành Dược của hệ cao đẳng là vì học đại học không đúng nguyện vọng của mình lựa chọn nên tốt nghiệp sợ không xin được việc làm. Châm đã chứng kiến rất nhiều trường hợp các anh, chị dù tốt nghiệp đại học nhưng vẫn không xin được việc làm, thời gian học dài tốn kém kinh phí gia đình. Bên cạnh đó, Châm lựa chọn theo học cao đẳng vì thời gian học chỉ gói gọn trong 3 năm, chi phí thấp và đúng với nguyện vọng của mình. Nếu sau khi tốt nghiệp Châm không xin được vào các Bệnh viện, các Công ty - xí nghiệp dược, các trường học… thì vẫn có thể tự mở nhà thuốc để kinh doanh.

(Sinh viên Lương Thị Minh Trâm cùng giáo viên chủ nhiệm trong ngày vui vinh danh Thủ khoa năm 2017 )

Một điều thú vị mà ít sinh viên đạt được như Châm, Châm không chỉ học tốt các môn dự thi THPT Quốc gia mà còn học khá tốt các môn học xã hội. Năm lớp 10, Châm đạt Giải khuyến khích môn Sử cấp tỉnh, năm lớp 11 có đạt 02 giải khuyến khích Sử cấp tỉnh (trong đó, có một giải Sử thi vượt cấp).

Châm cho biết, bạn cũng gặp khó khăn về điều kiện học tập. Tuy vậy, bạn coi đó là động lực để cố gắng, cố gắng nhiều hơn các bạn khác. Thêm nữa, Châm là nữ sinh thông minh, chăm chỉ, có ý thức học tập tốt nhưng không phải theo kiểu mọt sách mà rất tích cực tham gia các hoạt động ở trường, hoạt động xã hội, luôn thân thiện, cởi mở trong giao tiếp với bạn bè và gần gũi với thầy, cô giáo.

(Tập thể lớp và giáo viên chủ nhiệm chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ khoa Lương Thị Minh Châm trong ngày vinh danh)

Theo Lương Thị Minh Châm, đỗ vào Cao đẳng Y Dược Asean mới chỉ là bước khởi đầu, tạm gọi là thuận lợi. Chặng đường phía trước còn dài, nữ thủ khoa xinh xắn xác định cho mình tư tưởng vững vàng, quyết tâm cao độ để “không ngủ quên trong chiến thắng”.

“Em giữ tinh thần đó, trước tiên để xứng đáng với màu áo blouse trắng mà em vinh dự được khoác trên mình”, Châm bộc bạch.

Bài: Thế Liên

Bình luận

Tin tức mới