Nghĩa cử cao đẹp: Ngày hội hiến máu tại trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN

  19/11/2020

Nghĩa cử cao đẹp: Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Trường Cao đẳng Y - Dược Asean

Với truyền thống thương người như thể thương thân, phong trào hiến máu nhân đạo là hoạt động ý nghĩa, đậm tính nhân văn đã trở thành phong trào lớn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người trong cộng đồng. Nhiều năm qua, Hiến máu tình nguyện cũng trở thành hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN trong mỗi năm học. Đến hẹn lại lên, năm nay Nhà trường phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương đã tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Y Dược Asean vào ngày 17/11/2020.

Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu nhân đạo, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, ngày 17/11/2020 tại Khu nhà A khuôn viên trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN, BCH Đoàn trường phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020 với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Trước đó, BCH Đoàn trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên hiểu đúng, nhận thức đầy đủ và sẵn sàng tham gia, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện trong trường nói riêng và trong cộng đồng nói chung. Bằng tinh thần “tương thân tương ái”, thấu hiểu máu là món quà vô giá, ngày hội hiến máu diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng, đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên và đoàn viên sinh viên tham gia.

 

  

Các thầy trong Ban lãnh đạo nhà trường vừa trực tiếp hiến máu vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia.

 

          Rất đông sinh viên trường Cao đẳng Y  - Dược ASEAN hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện

 

                             

Cô Trần Thị Vũ Nguyệt – Cán bộ làm việc tại trường CĐ Y - Dược ASEAN đã 2 lần tham gia hiến máu tình nguyện tại trường

 

Trong ngày Hội, các tình nguyện viên hiến máu được đội ngũ bác sĩ của Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo huyết áp, cân nặng; được đội ngũ y bác sĩ kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu một cách "riêng tư" (nếu người hiến máu mắc bệnh). Sau khi tham gia hiến máu, tình nguyện viên hiến máu di chuyển sang khu chăm sóc – khu ăn – khu bồi dưỡng (nhận quà sau khi hiến máu) để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ y tế chăm sóc sức khỏe theo đúng quy định hiện hành của nhà nước. Tình nguyện viên hiến máu cũng sẽ được cấp Giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo. Trong ngày hội này, được biết có những bạn sinh viên đã tham gia hiến máu đến 3-4 lần, đảm bảo đủ thời gian quy định khoảng cách mỗi lần hiến máu. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Cao đẳng Y Dược ASEAN dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.

             

               Tình nguyện viên hiến máu được khám sức khỏe trước khi lấy máu

                     

            Người đăng ký hiến máu phải đảm bảo đủ sức khỏe mới lấy được máu

 

               

   Mỗi cá nhân tùy theo thể trạng, sức khỏe sẽ được tư vấn hiến thể tích máu phù hợp

 

Ngày hội hiến máu nhân đạo của trường Cao đẳng Y Dược ASEAN đã kết thúc tốt đẹp, một ngày cống hiến cho nghĩa cử cao đẹp Hiến máu cứu người, góp phần vào công tác giáo dục đạo đức, truyền thống đối với sinh viên trong nhà trường, hướng các bạn trẻ đến với các hoạt động thiện nguyện, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

         

Ngày hội hiến máu nhân đạo 2020 thành công tốt đẹp với sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên, giảng viên trong nhà trường và đoàn viên sinh viên.

              Một ngày cống hiến cho nghĩa cử cao đẹp Hiến máu cứu người

Phong trào hiến máu tình nguyện có giá trị nhân văn hướng các bạn trẻ đến với các hoạt động thiện nguyện, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

 

Bài và ảnh: Thế Liên - Trần Giang (Trung tâm truyền thông & Tuyển sinh)

 

Bình luận

Tin tức mới