Ngành Điều dưỡng sẽ hút thí sinh trong năm 2018

  07/02/2017

Xu hướng chọn ngành Điều dưỡng năm 2018

Cách đây vài năm, hầu hết tất cả đổ xô đi học những ngành hot như là: kế toán, tài chính ngân hàng, kinh tế, công nghệ thông tin… dẫn đến việc hiện nay nhu cầu của các ngành này rơi vào tình trạng bão hòa, thừa nhân lực. Trong khi đó, căn cứ vào thực trạng nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay có thể nhận định những người học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng hay Đại học đều có cơ hội nghề nghiệp rất lớn.

(Sinh viên Asean trong giờ học thực hành Điều dưỡng)

Theo thống kê trong những năm gần đây trong các bệnh viện, phòng khám đang thiếu hụt Điều dưỡng viên một cách trầm trọng đã đến tình trạng quá tải ở các bệnh viên, dẫn đến bệnh nhân không được chăm sóc một cách đầy đủ chu đáo. Bộ Y tế Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020 phấn đấu nâng tỉ lệ Điều dưỡng viên lên tương đương với các quốc gia trên thế giới và đáp ứng tương đối nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

(Asean College hợp tác với đối tác Nhật Bản đưa sinh viên ngành Điều dưỡng sang học tập và làm việc tại Nhật Bản) 

Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã định hướng lựa chọn học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp THPT. Với những bạn trẻ không đủ sức đỗ vào các trường Đại học thì xét tuyển vào các trường Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn an toàn và chắc chắn nhất bởi điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng rất đơn giản hơn, thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử.

(Bà  Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tới dự Lễ khai giảng)

ng Harald Kuhne - Vụ trưởng - Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức phát biểu tại Lễ khai giảng lớp Điều dưỡng hợp tác với CHLB Đức)

Chưa kể trong những năm gần đây các nước tiên tiến như CHLB Đức, Nhật Bản, Singapor...đã tuyển dụng rất nhiều Điều dưỡng viên sang làm việc với mức rất hấp dẫn mà sinh viên tốt nghiệp Đại học các ngành khác (kể cả tốt nghiệp loại giỏi) cũng chưa giám mơ tới. Vì thế năm 2018 ngành Điều dưỡng chắc chắn sẽ hút các thí sinh!

Thông tin tuyển sinh Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 liên hệ:

Trung tâm Truyền thông & Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Asean:

- Tổng đài: 1800 6681 (miễn phí cước cuộc gọi). Hotlines: 0985.985.093 - 0962.255.855

- Fax(043)-753-8666; (032)-1625-9555. Cổng thông tin tuyển sinh: https://cdasean.edu.vn

Bình luận

Tin tức mới