Lễ trao học bổng chương trình Điều dưỡng Quốc tế Nhật Bản năm 2019

  08/11/2019

68 sinh viên Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược ASEAN nhận học bẩn toàn phần từ Nhật Bản.

Sáng 8/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai giảng và trao học bổng toàn phần chương trình Đào tạo Điều dưỡng Quốc tế đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là chương trình thực hiện theo văn bản đã ký kết giữa trường Cao đẳng Y Dược ASEAN, các đối tác Nhật và Tập đoàn JVS hồi 13/5/2019.

Tham dự buổi Lễ, về phía cơ quan Trung ương có ông Nguyễn Văn Hùng, nguyên Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương, phía các đối tác Nhật Bản, Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản có bà Tomita đại diện, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn JVS. Về phía trường Cao đẳng Y Dược ASEAN có DSCK1 Ngô Mạnh Trí – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Đường Xuân Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ông Nguyễn Thế Lực – Giám đốc Trung tâm Truyền thông cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên và cơ quan ngôn luận báo chí, truyền hình.

Phát biểu tại buổi lễ, DSCK1. Ngô Mạnh Trí, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược ASEAN đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS, đồng thời gửi lời chúc mừng với các sinh viên đã xuất sắc vượt qua các vòng xét tuyển hồ sơ,  thi tuyển, phỏng vấn khắt khe từ Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản.

Bà Tomita - đại diện Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản chúc mừng 68 bạn sinh viên xuất sắc

Tại buổi lễ, đại diện Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản, các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS đã trao tặng  suất học bổng toàn phần Nhật Bản trị giá khoảng 63 triệu đồng/suất. Sinh viên trúng tuyển vào chương trình sẽ được miễn 100% kinh phí gồm kinh phí học chuyên ngành và kinh phí học tiếng Nhật. Đồng thời, sau khi ra trường sẽ được nhận làm việc ngay tại Nhật Bản với mức lương giao động từ 36 đến 40 triệu đồng/tháng.

Không giấu niềm vui trong ngày nhận học bổng, em Nguyễn Thị Tình (18 tuổi) đến từ Tuyên Quang cho biết sẽ cố gắng phấn đấu để trang bị cho mình một hành trang tốt nhất trước khi sang Nhật.

“Có được học bổng đã là một quá trình cố gắng, nhưng hơn 2 năm tới em còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Em sẽ cố gắng tiếp thu kiến thức từ thầy cô, đồng thời phải học tốt tiếng để khi sang đó có thể hòa nhập được với mọi người”, em tình bày tỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Ảnh và bài: Trung tâm Truyền thông

Bình luận

Tin tức mới