Lễ ký kết hợp tác đào tạo Điều dưỡng Quốc tế giữa ASEAN - C.E.O

  10/11/2018

Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN ký kết hợp tác chương trình đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản

Sáng ngày 08/11/2018 đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác chương trình đào tạo và phái cử điều dưỡng viên chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản giữa Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN và Công ty CP Phát triển dịch vụ C.E.O (thành viên thuộc Tập đoàn C.E.O), đã mở ra mối quan hệ hợp tác hướng tới thị trường lao động ngoài nước mà cụ thể là thị trường tại Nhật Bản đối với các ngành nghề như: Điều dưỡng, Dược sĩ, Y sỹ và Hộ lý.

Ông Đoàn Văn Minh - Giám đốc Cty C.E.O (trái) và ThS. Đường Xuân Tùng (phải) - Phó Hiệu trưởng nhà trường ký kết hợp đồng hợp tác

Nhật Bản là thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới. Trong nhiều năm qua, Việt Nam chính thức đưa những lứa thực tập sinh sang học tập, làm việc tại Nhật Bản tạo cơ hội để người lao động Việt được nâng cao tay nghề, làm việc trong môi trường hiện đại và tiếp xúc với các công nghệ - kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Được biết mức lương làm việc tại Nhật Bản cho hai ngành Dược và Điều dưỡng khoảng 40.000.000 vnđ/ tháng.

Nhận thấy được nhiều lợi ích thực tiễn, lâu dài mà chương trình mang lại, trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN đã định hướng cho các sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng về việc phấn đấu học tập để đạt điều kiện tham gia chương trình làm việc tại Nhật. Các sinh viên học ngành Điều dưỡng Quốc tế tại Cao đẳng Y - Dược ASEAN sẽ được học song song cả chuyên ngành và tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí. Sau đó các ứng viên sẽ được phỏng vấn tuyển dụng và sang Nhật làm việc với hợp đồng có thời hạn từ phía các công ty, nghiệp đoàn Nhật Bản.

Trong buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo và phái cử điều dưỡng viên chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản tại tòa tháp CEO (Phạm Hùng) về phía Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O: có sự tham gia của Giám đốc Đoàn Văn Minh cùng đại diện các phòng ban. Về phía trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN có: DSCK1. Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng, ThS. Đường Xuân Tùng – Phó Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Thế Lực – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tuyển sinh của trường.

Tại buổi ký kết, đại diện lãnh đạo hai bên đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị. Thế mạnh của Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN là đào tạo khối ngành Khoa học Sức khoẻ, theo đó hai bên đã lấy ngành Điều dưỡng là ngành mũi nhọn để hai bên hợp tác và đào tạo trong thời gian tới. Hai bên đã thống nhất cùng nỗ lực nâng cao môi trường giáo dục; đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản; xúc tiến các hoạt động giao lưu giữa sinh viên, nhân viên và cán bộ nhà trường; đưa ra các phương pháp trao đổi tài liệu giảng dạy và giáo trình; hợp tác trên tinh thần có trách nhiệm, tận tâm và tôn trọng pháp luật. Đồng thời, cả hai đều tin tưởng rằng việc hợp tác là phương thức hiệu quả để đạt được mục tiêu của các bên. Hy vọng, hai bên sẽ ngày càng thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp, thúc đẩy sự hợp tác và phát triển.

Tại buổi ký kết hợp tác, DSCK1. Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “để đáp ứng nhu cầu việc làm cũng như mở ra nhiều hướng học tập hơn nữa cho sinh viên, trường Cao đẳng Y Dược ASEAN tiếp tục chiến lược đa dạng hóa các loại hình đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực không chỉ cho thị trường trong nước mà cả ở nước ngoài. Đặc biệt trong xu thế của nền công nghiệp 4.0 như hiện nay thì việc mở rộng nguồn nhân lực để hội nhập thị trường quốc tế sẽ mang lại rất nhiều giá trị to lớn cho sinh viên của trường.”

Đại diện cho Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O – Giám đốc Đoàn Văn Minh cho biết: “Chúng tôi không chỉ mong muốn góp phần giải quyết và tạo việc làm cho người lao động trong nước mà còn tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội thực tập kỹ năng, đào tạo nhiều lao động có trình độ tay nghề, kỹ thuật và kinh nghiệm, tác phong làm việc của Nhật Bản từ đó tạo ra cơ hội để người lao động tiếp cận với các mô hình ngành nghề phát triển hiện đại của nước ngoài. Qua đó, người lao động sẽ được nâng cao về tay nghề, về kiến thức, về kỹ năng và sau khi trở về nước các bạn có thể giúp ích cho công cuộc hiện đại hóa đất nước.”

Cái bắt tay giữa hai nhà lãnh đạo C.E.O và ASEAN COLLEGE thể hiện tinh thần hợp tác có trách nhiệm vì mục tiêu chung của đôi bên

Theo trao đổi đôi bên, mỗi năm Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN chọn 20 - 30 SV điều dưỡng để mở lớp học tiếng Nhật. Phía C.E.O sẽ lo việc hướng dẫn và đào tạo, hỗ trợ học phí các SV đạt kết quả Nhật ngữ tối thiểu là N4 (đủ điều kiện sang Nhật), giới thiệu chỗ ở và đảm bảo việc làm thêm, giới thiệu SV điều dưỡng Việt Nam vào thực tập và làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện tại Nhật Bản. ThS. Đường Xuân Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện cho BGH nhà trường cam kết khẳng định chất lượng đào tạo Điều dưỡng viên của trường và kí kết hợp đồng hợp tác với Giám đốc Đoàn Văn Minh – đại diện Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O, dự kiến là sẽ chọn lựa những sinh viên ưu tú, xuất sắc trong kì tốt nghiệp sắp tới để đào tạo đợt đầu tiên nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao sang Nhật Bản làm việc.

           Hai bên chúc mừng sự hợp tác và phát triển lâu dài, nỗ lực hết mình, tôn trọng pháp luật

Buổi gặp gỡ trao đổi và Ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai đơn vị Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O và Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN đã mở ra cơ hội giao lưu học tập, nâng cao năng lực chuyên môn cho sinh viên khoa điều dưỡng; đồng thời tạo điều kiện giúp sinh viên được tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến, hiểu hơn về văn hóa của “đất nước mặt trời mọc”.

Bài và ảnh: Thế Liên - Trung tâm Truyền thông

Bình luận

Tin tức mới