Lễ ký kết học bổng toàn phần Nhật Bản cho sinh viên ngành Điều dưỡng Quốc tế

  13/05/2019

Lễ ký kết học bổng toàn phần Nhật Bản cho sinh viên ngành Điều dưỡng Quốc tế

Sáng ngày 13/5/2019, Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN đã ký kết hợp tác với đối tác Nhật Bản, đại diện là Tập đoàn JVS về việc trao học bổng toàn phần cho sinh viên ngành Điều dưỡng Quốc tế.

Tham dự lễ ký kết, đại diện cơ quan Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội có ông Trần Nguyên Thịnh - nguyên Trưởng phòng Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và xã hội; ông Nguyễn Xuân Hải - Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và xã hội; ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch Tập đoàn JVS; ông Iso Hiroyuki – đại diện đối tác Nhật Bản. Đại diện Trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN tham dự Lễ ký kết có DSCK1. Ngô Mạnh Trí – Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Đường Xuân Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Mai Văn Chính – trưởng phòng Hành chính tổng hợp, thầy Nguyễn Thế Lực – Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh.

      Nhật Bản đang ngày càng thiếu hụt nhân lực trầm trọng để chăm sóc cho người già. Vì vậy, để tăng cường nguồn nhân lực làm việc trong ngành điều dưỡng, hộ lí, đối tác Nhật bản và Tập đoàn JVS đã tài trợ học bổng toàn phần cho sinh viên Ngành Điều dưỡng Quốc tế của Trường Cao đẳng Y dược Asean với mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên không phải lo lắng về chi phí, an tâm trong việc học, để sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ trở thành những hộ lý điều dưỡng giỏi làm việc tại cơ sở điều dưỡng của Nhật Bản.

Theo đó, gói học bổng khoảng 5 tỉ đồng được đối tác tài trợ 80 suất học bổng toàn phần Nhật Bản trị giá khoảng 60 – 65 triệu đồng/suất (gồm kinh phí học tiếng Nhật tại Việt Nam và kinh phí học chuyên ngành) cho các sinh viên ngành Điều dưỡng có thành tích học tập xuất sắc. Tiêu chuẩn xét học bổng là các học sinh đăng kí học ngành Điều dưỡng Quốc tế tại trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN, có thành tích 3 năm THPT đạt từ học lực Khá trở lên, hạnh kiểm tốt. Nam cao từ 160, nặng 50kg trở lên, nữ cao từ 150, nặng từ 45kg trở lên, không bị các bệnh hiểm nghèo.

       Kết thúc Khóa học, sinh viên được cam kết làm việc tại Nhật Bản ít nhất 3 năm. Trong quá trình làm việc, Tập đoàn sẽ quan tâm và tăng cường các chính sách ưu đãi cho nhân viên để thu hút nguồn nhân lực có chất lượng làm việc lâu dài.

       Phát biểu tại buổi Lễ, DSCK1. Ngô Mạnh Trí, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ vui mừng khi phía đối tác quyết định mở rộng quan hệ, hợp tác đầu tư với trường. “Đây là sự đánh giá cao và tin tưởng vào nhà trường. Sự hợp tác này cũng sẽ đánh dấu một sự đồng thuận, chia sẻ với nhà trường để có thêm điều kiện thuận lợi phát huy kinh nghiệm và thế mạnh”.

DSCK1. Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Lễ kí kết là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển trong công tác hợp tác đào tạo của Nhà trường với đối tác Nhật Bản và tập đoàn JVS, với Nhật Bản nói riêng cũng như với tất cả các nước phát triển trên trong khu vực và trên thế giới nói chung. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các em sinh viên.

Ngài Iso Hiroyuki

Cũng tại buổi lễ này, trao đổi về lý do trao gói học bổng này ngài Iso Hiroyuki đại diện đối tác Nhật Bản cho biết: "Trong những năm gần đây tình trạng già hóa dân số tại Nhật Bản rất nhanh, nguồn nhân lực về Điều dưỡng ở đất nước chúng tôi thiếu hụt nên rất khó khăn trong việc tuyển chọn Điều dưỡng, hộ lý làm việc tại các cơ sở y tế, viện dưỡng lão…, qua tìm hiểu thì chúng tôi thấy Trường Cao đẳng Y Dược Asean là đơn vị đào tạo uy tín và có kinh nghiệm nên chúng tôi quyết định tài trợ cho sinh viên ngành Điều dưỡng để đào tạo nguồn nhân sự cho chúng tôi ngay từ đầu".

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Hai bên thống nhất cao độ trong Lễ ký kết (Bên trái: ThS. Đường Xuân Tùng, Phó hiệu trưởng nhà trường; Bên phải: Ngài Iso Hiroyuki đại diện đối tác Nhật Bản)

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ ký kết

Ghi nhận: Trung tâm Truyền thông

Bình luận

Tin tức mới