Lễ Khai giảng và trao học bổng toàn phần Điều dưỡng quốc tế năm 2020

  22/01/2021

Lễ Khai giảng và trao học bổng toàn phần chương trình Điều dưỡng quốc tế năm 2020

Ngày 21/01, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai giảng và trao học bổng toàn phần chương trình Đào tạo Điều dưỡng Quốc tế đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là chương trình thực hiện theo văn bản đã ký kết giữa trường Cao đẳng Y Dược ASEAN, các đối tác Nhật và Tập đoàn JVS hồi 13/5/2019.

  

Đại diện đối tác Nhật Bản, tập đoàn JVS, Nhà trường và phụ huynh, sinh viên chụp ảnh lưu niệm trong buổi Lễ khai giảng và trao học bổng toàn phần chương trình điều dưỡng Quốc tế đi làm việc tại Nhật Bản năm 2020

Những sinh viên được nhận học bổng đã trải quá trình xét duyệt hồ sơ và vòng phỏng vấn của các đơn vị tổ chức. Tại buổi lễ, đại diện Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản, các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS đã đã trao tặng  12 suất học bổng loại Xuất sắc trị giá 63 triệu đồng/suất; 09 suất học bổng loại Giỏi trị giá 45 triệu đồng/suất. Số tiền học bổng sẽ dành cho chi trả kinh phí đào tạo chuyên ngành và kinh phí học tiếng Nhật. Đồng thời, sau khi ra trường sẽ được nhận làm việc ngay tại Nhật Bản với mức lương giao động từ 36 đến 40 triệu đồng/tháng.

Sinh viên trúng tuyển hạng xuất sắc chương trình được đối tác Nhật Bản trao chứng nhận học bổng toàn phần trị giá 63 triệu đồng toàn khóa học

Phát  biểu tại buổi Lễ Khai giảng và trao học bổng toàn phần chương trình Đào tạo Điều dưỡng Quốc tế, ông Phan Văn Thông - Giám đốc TT Đào tạo, đại diện cho Tập đoàn JVS khẳng định xuất khẩu lao động là con đường giúp các gia đình thoát nghèo và cơ hội để thành công và chính ông là một ví dụ điển hình. Ông Phan Văn Thông nhận xét Nhật Bản rất thích lao động Việt Nam vì tính cần cù, chịu khó,...nhưng người Việt một phần hạn chế ngôn ngữ, ý thức kỷ luật chưa cao nên cần phải đào tạo rèn luyện trước khi sang nước ngoài làm việc và tại Trung tâm đào tạo JVS những năm qua đã có tổng cộng 189 sinh viên khoa Điều dưỡng Quốc tế trường Cao đẳng Y-Dược ASEAN trúng tuyển đơn hàng nhận được học bổng toàn phần. Năm 2019, có 68 sinh viên được nhận học bổng nhưng năm nay do tình hình dịch bệnh Covid19 ảnh hưởng đến các hoạt động quốc tế nên chỉ có 21 sinh viên được vinh dự nhận học bổng toàn phần từ chương trình đào tạo này. Mong rằng, các em được nhận học bổng nói riêng sẽ học tập tốt để đạt được yêu cầu của các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, sớm bước sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc, góp phần mang lại nguồn thu nhập cho gia đình cũng như thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Phan Văn Thông - Giám đốc Trung tâm Đào tạo JVS, đại diện cho tập đoàn JVS phát biểu trong buổi Lễ

Ông Thông cũng cho biết: Công ty Cổ phần tập đoàn JVS là doanh nghiệp đã được Bộ Lao động – TBXH cấp phép và hoạt động có uy tín, thương hiệu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Từ khi thành lập, đơn vị đã đưa hàng nghìn lao động đi làm việc tại Nhật Bản với thu nhập cao và đã được Hiệp hội xuất khẩu lao động cấp chứng nhận 5 sao là chứng nhận công ty có uy tín hàng đầu về việc hỗ trợ người lao động đi làm việc tại nước ngoài có thời hạn. “Chúng tôi rất vinh dự là 1 trong 6 doanh nghiệp đầu tiên (hiện nay là 13 doanh nghiệp) tại Việt Nam được cấp phép thực hiện việc thí điểm phái cử thực tập sinh điều dưỡng đi làm việc tại Nhật Bản. Hiện nay, Công ty đã đưa trên 300 thực tập sinh điều dưỡng sang làm việc tại các trung tâm điều dưỡng tiêu chuẩn từ 4 đến 5 sao tại Nhật; được đài truyền hình NHK Nhật Bản và một số tờ báo lớn của Nhật đưa tin về trình độ tiếng Nhật cũng như các kỹ năng chăm sóc người cao tuổi đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng, các em đều có mức thu nhập từ 30 triệu đồng/tháng trở lên. Trên cơ sở đó, rất nhiều nghiệp đoàn điều dưỡng Nhật cũng như các nghành nghề khác đã và đang hợp tác với JVS trong lĩnh vực tuyển dụng nguồn nhân lực tại Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản" – ông Phan Văn Thông, thông tin.                      

DSCK1. Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ và bày tỏ sự vui mừng vì sinh viên nhà trường được đối tác Nhật Bản đánh giá cao về tinh thần ham học hỏi và chịu khó tìm tòi

Tại lễ khai giảng và trao học bổng toàn phần, DSCK1.Ngô Mạnh Trí – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y-Dược ASEAN đã đánh giá cao về sự hợp tác của 2 đơn vị  và chúc mừng những sinh viên xuất sắc vượt qua các vòng xét tuyển hồ sơ,  thi tuyển, phỏng vấn khắt khe từ Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản. Theo ông Trí, phần học bổng này tạo cho các sinh viên của trường công việc ổn định khi ra trường, và quý báu hơn nữa khi được làm việc tại môi trường năng động, thu nhập ổn định như Nhật Bản. “Nếu sinh viên quyết tâm, dốc tâm lực, trí lực, sức lực của mình để phục vụ tốt những nhiệm vụ được giao trên đất nước Nhật Bản, có 1 khoản thu nhập lý tưởng. Sau khi về nước, mỗi sinh viên có khoảng 1 tỷ đồng. Đặc biệt, điều rất quan trọng cái các em có được sau khi làm việc tại Nhật Bản không chỉ là kinh tế mà đó còn là tài sản vô hình như tri thức, văn hóa”, ông Ngô Mạnh Trí nhắn nhủ tới các sinh viên của mình.

Cũng tại buổi Lễ này, Tập Đoàn JVS và đối tác Nhật Bản tiếp tục tin tưởng Nhà trường và trao gói học bổng 5 tỷ đồng (1 tỷ cho năm học 2020 và 4 tỷ còn lại cho năm 2021), Ông Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng nhà trường đại diện nhận gói học bổng và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo tập đoàn JVS và đối tác Nhật Bản.

Cũng tại buổi Lễ, Ngài Iso Hiroyuki, đại diện Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản, cho biết: Sự già hóa dân số, lực lượng lao động giảm sút dẫn đến việc thiếu hụt lao động, đặc biệt là trong ngành điều dưỡng quốc tế. Thông qua mối quan hệ tốt đẹp, truyền thống và lâu bền giữa 2 nước, 2 chính phủ đã tạo ra hành lang pháp lý để tạo điều kiện cho Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản có thể tiếp cận nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao đi làm việc tại Nhật Bản.

Ngài Iso Hiroyuki, đại diện Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản đánh giá rất cao sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Asean, nên đối tác Nhật Bản quyết định lựa chọn Nhà trường để hợp tác và trao học bổng lần này.

Không giấu niềm vui trong ngày nhận học bổng, em Nguyễn Phú Đức đến từ Thanh Hóa cho biết sẽ cố gắng phấn đấu để trang bị cho mình một hành trang tốt nhất trước khi sang Nhật: “Có được học bổng đã là một quá trình cố gắng, nhưng hơn 2 năm tới em còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Em sẽ cố gắng tiếp thu kiến thức từ thầy cô, đồng thời phải học tốt tiếng để khi sang đó có thể hòa nhập được với mọi người”.                           

Đại diện cho 21 sinh viên nhận được học bổng lần này, em  Nguyễn Phú Đức đến từ Thanh Hóa cảm ơn chương trình, cảm ơn lãnh đạo Nhà trường và đối tác Nhật Bản đồng thời em hứa sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân cũng như học tập thật tốt để có thể làm việc tốt trong môi trường chuyên nghiệp như đất nước Nhật Bản.

Phấn khởi khi có con được nhận học bổng toàn phần, ông Nguyễn Trung Kiên (Bắc Kạn), tâm sự: Gia đình luôn tôn trọng việc lựa chọn nghề nghiệp của cháu. Niềm vui như được nhân lên khi ngay trong buổi khai giảng, con mình là một trong 21 bạn được Công ty Cổ phần tập đoàn JVS trao học bổng. Mong sao kết thúc khóa học tại Việt Nam, cháu được sang Nhật Bản, được làm quen với môi trường làm việc tiên tiến; được tiếp cận với các trang thiết bị y tế hiện đại, được học và trau dồi tiếng Nhật và quan trọng nhất là được trực tiếp sống, giao tiếp, học hỏi từ người Nhật…

 

Bác Nguyễn Trung Kiên (Phụ huynh) đến từ Bắc Kạn đại diện cho các bậc cha mẹ của 21 em sinh viên được nhận học bổng lần này bày tỏ sự cảm ơn tới đối tác Nhật Bản và Nhà trường, đồng thời cho biết các con nhận được học bổng lần này là sự may mắn và cơ hội không thể tốt hơn để các con có thể phát triển tương lai.

                          

                         

Để cảm ơn Nhà trường và Tập đoàn JVS, đối tác Nhật Bản - sinh viên và phụ huynh có những bó hoa tươi thắm tặng đại diện nhà trường và Tập đoàn.

Bài và ảnh: Thế Liên - Trung tâm Truyền thông

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ĐIỀU DƯỠNG QUỐC TẾ ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN
 

- Học phí chuyên ngành: Miễn phí 100% toàn khóa

- Học Tiếng Nhật, kỹ năng Điều dưỡng QT, văn hóa Nhật,...: Miễn phí 100% toàn khóa học

- Sau 3 năm làm việc tại nhật tích lũy được khoảng 800triệu - 1,2 tỷ đồng

- Trình độ Tiếng Nhật đạt ngưỡng N2

- Tích luỹ kinh nghiệm, kỹ năng làm việc tại nước phát triển như Nhật Bản.

Đây là điều kiện tốt nhất để các em học sinh vừa tốt nghiệp THPT nắm bắt cơ hội khởi nghiệp và định hướng phát triển tương lai.

 

 

Bình luận

Tin tức mới