Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 trường Cao đẳng Y - Dược Asean

  07/11/2017

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC ASEAN

Hòa chung không khí vui tươi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, sáng ngày 04/11/2017, Trường Cao đẳng Y Dược Asean long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018.

Đến tham dự buổi Lễ về phía khách mới có ông Lương Văn Thế - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội, ông Hoàng Mạnh Hưng - Trưởng phòng dạy nghề Sở Lao động Thương binh & Xã hội cùng đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành; Cơ quan thông tấn báo chí và các đơn vị bạn.

Về phía Ban lãnh đạo nhà trường có ThS. Trần Kim Phương - Chủ tịch HĐQT, DSCK1. Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Đường Xuân Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và gần 1000 sinh viên hệ chính quy. Đặc biệt buổi Lễ còn có sự tham dự TSKH. Nghiêm Vụ Khải - Cố vấn đặc biệt (Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN), PGS.TS Phan Tuý - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường (nhiệm kỳ 2012 - 2017) cùng các nhà khoa học, GS.TS, PGS.TS, TS…là thành viên của Hội đồng khoa học nhà trường.

(Chủ tịch HĐQT và Ban Giám hiệu nhà trường nhận lẵng hoa chúc mừng lễ khai giảng của Giám đốc Sở LĐTH&XH)

Chào mừng Lễ Khai giảng là các tiết mục văn nghệ vui tươi, trẻ trung, giàu tính nghệ thuật do sinh viên các khoá dàn dựng và biểu diễn. Bên cạnh đó, những lẵng hoa tươi thắm thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất của các cơ quan, đơn vị và sinh viên các khoá gửi tặng tới Nhà trường trong.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, DSCK1. Ngô Manh Trí - Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, cán bộ nhân viên và các em sinh viên để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học vừa qua. Thầy Hiệu trưởng khẳng định năm học mới 2017 - 2018 lấy trọng tâm là đột phá trong quản trị học tập, tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng, xây dựng môi trường sư phạm và mở rộng các mô hình hợp tác trong và ngoài nước. Thầy cho rằng để tiếp tục vươn lên, đảm bảo phát triển bền vững đòi hỏi mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý, mỗi nhân viên phục vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đổi mới trong thực hiện công việc. Mỗi cá nhân không tự thỏa mãn mà cần liên tục đổi mới, làm tốt hơn nữa những việc mình đã làm tốt.

Bày tỏ kỳ vọng vào một khóa sinh viên mới đầy triển vọng, Thầy Hiệu trưởng mong muốn các em giữ vững và cùng chung tay phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp và kêu gọi các em tân sinh viên hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện, chủ động tham gia hoạt động ngoại khoá, hoạt động câu lạc bộ, theo đuổi những đam mê của tuổi trẻ, tạo thêm nhiều màu sắc cho phong cách “Cao đẳng Y Dược Asean” cùng nhau đưa thương hiệu ASEAN vươn lên tầm cao mới.

(DSCK1. Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ)

Cũng tại buổi lễ, Ban lãnh đạo nhà trường đã trao tặng khen thưởng: “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”, “Tập thể lao động tiên tiến”; cá nhân đạt danh hiệu: “Chiến sỹ thi đua cấp trường”; “Lao động tiên tến” năm học 2016 - 2017 và vinh danh 01 thủ khoa, 6 á khoa tuyển sinh đầu vào năm 2017. Với số điểm 25,75 điểm (điểm thi THPT quốc gia năm 2017)thủ khoa Lương Thị Minh Châm đã bỏ qua nhiều trường đại học lớn để lựa chọn học ngành Dược yêu thích của mình tại mái trường Cao đẳng Y Dược Asean.

(ThS. Trần Kim Phương - Chủ tịch HĐQT trao giấy khen và phần thưởng cho Thủ khoa, á khoa đầu vào tuyển sinh năm 2017)

(DSCK1. Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các phòng, khoa, trung tâm đạt Tập thể lao động tiên tiến)

(PGS.TS Phan Tuý - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường (nhiệm kỳ 2012 - 2017) trao giấy khen cho các cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua năm học 2016 - 2017)

(ThS. Đường Xuân Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho cán bộ, giảng viên và nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm học 2016 - 2017)

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mỹ - K7P3D Khoa Dược, đại diện cho các tân sinh viên phát biểu trong Lễ Khai giảng đã nói lên niềm vui và tự hào khi trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Asean, nơi sẽ biến ước mơ trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên đủ đức đủ tài của những tân sinh viên thành hiện thực và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện để phục vụ đất nước. Đại diện lưu học sinh các nước đang theo học tại trường cũng đã có lẵng hoa chúc mừng nhân buổi Lễ Khai giảng năm học mới.

(Giảng viên Bùi Thị Diệp - Khoa Dược đại diện cho cán bộ, giảng viên phát biểu tại buổi Lễ)

(Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mỹ - lớp K7P3D đại diễn cho các tân sinh viên khoá 7 phát biểu tại buổi Lễ)

Năm học 2017 - 2018 của thầy và trò Trường Cao đẳng Y Dược Asean đã chính thức bắt đầu. Được sống và học tập, rèn luyện tại trường cũng như được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; Thầy - Trò Trường Cao đẳng Y Dược Asean luôn có một niềm tin và có một quyết tâm mới để khẳng định uy tín của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực ngành y tế cho đất nước. Một năm học mới đến; một sự khởi sắc bắt đầu và với các thầy trò Cao đẳng Y Dược Asean hôm nay quyết sống - học tập - nghiên cứu và rèn luyện để gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp “Trồng người”.

Bài & ảnh: Thế Liên - Xuân Phương

Bình luận

Tin tức mới