Lễ khai giảng lớp Điều dưỡng chất lượng cao năm học 2017 - 2018

  03/11/2017

Lễ khai giảng khóa học "Điều dưỡng chất lượng cao" - Điều dưỡng quốc tế năm học 2017 - 2018

Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình phái cử điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA), ngày 1/11/2017, Tập đoàn JVS cùng các đối tác Nhật Bản phối hợp với trường Cao đẳng Y Dược Asean tổ chức Lễ khai giảng khóa học tiếng Nhật chất lượng cao JVS - Asean. Đặc biệt, trong buổi lễ này, lớp Điều dưỡng Quốc tế đã chính thức khai giảng với sự tham gia của hơn 80 học viên là sinh viên ngành Điều dưỡng đang theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Asean.

Buổi lễ khai giảng nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo trường Cao đẳng Y Dược Asean, Ông Nguyễn Thế Lực - Giám đốc Trung tâm Truyền thông, ông Nguyễn Xuân Phương - Cán bộ truyền thông và đại diện Tập đoàn JVS, ông Yahagi Takashi - Phó Giám đốc công ty JVS Japan đã tới tham dự, chào đón và gửi lời nhắn nhủ tới các học viên, sinh viên tham gia khóa học tiếng Nhật chất lượng cao.

Buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí hứng khởi, vui tươi với phần mở màn bằng tiết mục văn nghệ múa nón lá bài Việt Nam quê hương tôi do chính các bạn học viên JVS biên đạo và biểu diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yahagi Takashi - Phó Giám đốc công ty JVS Japan cho biết: “với tình trạng dân số đang già nhanh như ở Nhật Bản thì nguồn nhân lực trẻ Điều dưỡng đang thiếu rất nhiều”.

Ông Nguyễn Thế Lực – Giám đốc Trung tâm Truyền thông trường Cao đẳng Y Dược Asean nhấn mạnh rằng: “Chương trình Điều dưỡng Quốc tế Nhật Bản được Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Asean và Ban Lãnh đạo Tập đoàn JVS xây dựng khoa học nhằm giúp sinh viên tự tin hội nhập Quốc tế, là cơ hội để sinh viên thể hiện năng lực chuyên môn và tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các đối tác Nhật Bản, với mục đích động viên các bạn sinh viên nếu trúng tuyển thì cần phát huy những kiến thức đã được đào tạo tại trường và áp dụng tốt nhất khi đến nước Nhật. Trải qua hai kì thi mới chọn ra được hơn 80 sinh viên đủ điều kiện tham gia khóa học tiếng Nhật chất lượng cao, đây là trải nghiệm mới mẻ nhưng cũng vô cùng khó khăn cho sinh viên khi tiếp xúc với một môi trường chuyên nghiệp như Nhật Bản. Nhưng tôi tin rằng sinh viên Cao đẳng Y Dược Asean sẽ vượt qua được và thầy chúc các em sẽ có kết quả học tập tốt”.

Bà Long Thị Quỳnh – Trưởng ban Đào tạo Điều dưỡng JVS lên chúc mừng các sinh viên đã thi đỗ khóa học tiếng Nhật chất lượng cao và chia sẻ rằng: “Mục tiêu khóa học tiếng Nhật mà Tập đoàn JVS và trường Cao đẳng Y Dược Asean tổ chức nhằm giúp các bạn học viên được đào tạo tiếng Nhật từ căn bản đến nâng cao cũng như các kiến thức về văn hóa Nhật Bản, tác phong làm việc, quy định, nguyên tắc làm việc trong các công ty Nhật Bản để từ đó các bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc mới, nắm bắt, tiếp thu công nghệ, kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản cũng như các đơn vị của Nhật Bản tại Việt Nam”.

Ông Nguyễn Thế Lực - Giám đốc Trung tâm Truyền thông trường Cao đẳng Y Dược Asean và ông Yahagi Takashi – Phó Giám đốc công ty JVS Japan trao Bằng khen cho Đào Hồng Nhung là sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Asean đã xuất sắc đạt được thành tích cao nhất trong kì thi đầu vào tiếng Nhật tổ chức ngày 14/9/2017.

Đại diện cho hơn 80 sinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược Asean thi đỗ khóa học tiếng Nhật chất lượng cao, bạn Vũ Thị Phượng xúc động phát biểu: “Em rất tự hào và vinh dự khi được đại diện cho các bạn sinh viên Điều dưỡng lên phát biểu. Em xin cảm ơn sâu sắc đến các thầy/cô trường Cao đẳng Y Dược Asean và Công ty cổ phần Tập đoàn JVS đã quan tâm, tạo điều kiện mở ra khóa học này,  dạy cho chúng em không chỉ về ngôn ngữ Nhật mà còn về văn hoá, tác phong, cách làm việc của người Nhật. Bên cạnh đó còn chia sẻ, định hướng những kỹ năng sống và việc phải xác định rõ mục tiêu học của bản thân là gì để lấy đó làm động lực cho mình cố gắng. Những điều này là vô cùng cần thiết đối với những người còn trẻ như em, định hướng và nâng đỡ em cùng các bạn học viên, giúp chúng em có thể học tiếng Nhật tốt hơn, từng bước đạt được mục tiêu, ước mơ của bản thân”.

Tiết mục giao lưu múa dân tộc H’Mông của bạn Sùng Thị Hạnh – sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Asean nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Đại diện trường Cao đẳng Y Dược Asean và đại diện phía công ty JVS chụp ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên thi đỗ khóa học tiếng Nhật chất lượng cao. Chúc các bạn sinh viên sẽ luôn cố gắng, nỗ lực không ngừn, phấn đấu đạt kết quả học tập tốt.

Chương trình hợp tác đưa sinh viên Điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản và khóa học tiếng Nhật dùng trong công việc giữa 2 đơn vị trường Cao đẳng Y Dược Asean và Công ty cổ phần Tập đoàn JVS hướng đến mục tiêu: “Cơ hội làm việc – Học tiếng Nhật – Học cách quản lý – Trải nghiệm kỹ thuật công nghệ tại Nhật Bản”. Những sinh viên hoàn thành lớp tiếng Nhật và lớp Điều dưỡng Quốc tế sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Bài và ảnh Thế Liên - Xuân Phương (Asean Communications)

Bình luận

Tin tức mới