Khai giảng khóa học Tiếng Nhật Bản cho sinh viên Điều dưỡng Quốc tế

  26/12/2018

Khai giảng khóa học tiếng Nhật dành lớp Điều dưỡng Quốc tế

Sáng ngày 25/12/2018, tại trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa học tiếng Nhật Bản năm học 2018 - 2019 lớp Điều dưỡng Quốc tế. Đây là nội dung đào tạo triển khai theo chương trình hợp tác giữa Nhà trường với Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O (thuộc Tập đoàn C.E.O), để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu tiếng Nhật của các bạn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh nhằm phục vụ cho công việc, học tập và sinh sống tại đất nước mặt trời mọc.

Khai giảng khóa học tiếng Nhật Bản lớp Điều dưỡng Quốc tế năm học 2018 - 2019

Chương trình nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN. DSCK1 - Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sĩ Đường Xuân Tùng -  Phó Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Thế Lực - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh cùng các thầy cô phụ trách chương trình.

Về phía Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O có ông Đoàn Văn Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O, ông Vũ Văn Thành - Giám đốc Trung tâm đào tạo tiếng Nhật, ông Ishi kawa - đại diện đến từ Nhật Bản,..

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Minh đã nhấn mạnh nhiệm vụ phát triển hợp tác với Nhật Bản, tận dụng những cơ hội đang ngày càng mở rộng trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác Nhật Bản để tiếp cận được nền khoa học y học hiện đại bậc nhất trên thế giới, đồng thời khích lệ việc mở rộng khả năng tiếp cận ngôn ngữ Nhật, tính chủ động trong điều phối, quản lý, mở rộng lớp học tiếng Nhật tại Nhà trường đảm bảo tính đặc thù cho ngành y, đồng thời khích lệ sự nỗ lực của các sinh viên được tham gia khóa học và mở rộng cơ hội cho các em trong tương lai. 

Ông Đoàn Văn Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ C.E.O - Tập đoàn C.E.O phát biểu tại buổi khai giảng

Đã từng sang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản một thời gian sau đó về Việt Nam làm việc, phụ trách đào tạo tiếng Nhật C.E.O, ông Vũ Văn Thành – Giám đốc Trung tâm đào tạo cũng đã phổ biến về quy chế đào tạo và nội dung đào tạo cho sinh viên nắm được và chúc cho các bạn học tập tốt để đạt yêu cầu về chứng chỉ N4 đủ điều kiện sang Nhật Bản làm việc.

Ông Ishi kawa – đại diện đến từ Nhật Bản (áo sơ mi trắng) đã lên chia sẻ với các bạn sinh viên về kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả, khuyên các bạn hãy hỏi thật nhiều, cái gì không biết thì hỏi, hỏi đến khi biết.

Bạn Vũ Thị Ngọc Hân – sinh viên lớp Điều dưỡng Quốc tế, trường CĐ Y – Dược ASEAN thay mặt cho các bạn học viên trúng tuyển khóa học tiếng Nhật năm học 2018 – 2019 lên phát biểu cảm tưởng và cam kết chấp hành nội quy quy chế đào tạo.

Với phương châm: “Giáo dục để phát triển - Đào tạo để làm việc - Trải nghiệm để trưởng thành", BGH trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN đã quyết tâm xây dựng chương trình đào tạo tiếng Nhật tại Nhà trường, cùng các cán bộ của phòng, phối hợp với các giảng viên của Trung tâm đào tạo tiếng Nhật C.E.O, các chuyên gia Điều dưỡng hàng đầu của Nhật Bản sẽ đồng hành cùng các em sinh viên. Các học viên sẽ được học tiếng Nhật từ căn bản đến nâng cao, đồng thời được trang bị các kiến thức về văn hóa, về hệ thống đào tạo Điều dưỡng tại Nhật Bản, về chuyên ngành để nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập và làm việc, để có thể tiếp thu được và biến những kiến thức, trải nghiệm trong thời gian học tập thành tài sản quý báu cho bản thân, cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai.

DSCK1. Ngô Mạnh Trí – Hiệu trưởng Nhà trường đã đại diện cho BGH lên động viên các bạn sinh viên tham gia khóa học và chúc các bạn sẽ đạt được thành tích tốt, đủ bản lĩnh vững vàng, đạt chuẩn yêu cầu về ngôn ngữ và đáp ứng kĩ năng chuyên môn Điều dưỡng viên để sang Nhật Bản làm việc trong tương lai.

Kết thúc buổi lễ, BGH cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên lớp Điều dưỡng Quốc tế đã lên chụp hình lưu niệm với lãnh đạo và đại diện đến từ Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O. Chúc các bạn sinh viên sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu học tập và chấp hành nội quy quy chế đào tạo, hoàn thành khóa học tiếng Nhật để sang Nhật Bản làm việc.

Bài và ảnh: Thế Liên - Trung tâm truyền thông & Tuyển sinh

Bình luận

Tin tức mới