Hơn 100 sinh viên ngành Điều dưỡng tự tin tham gia “Kỳ thi tuyển sinh Khóa học Điều dưỡng chất lượng cao”.

  15/09/2017

Hơn 100 sinh viên ngành Điều dưỡng phấn khởi, tự tin tham gia “Kỳ thi tuyển sinh Khóa học Điều dưỡng chất lượng cao”.

Triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản và căn cứ vào nhu cầu thực tế của TTS Điều dưỡng, sáng ngày 14/9 tại Hà Nội, trường Cao đẳng Y - Dược Asean phối hợp với Tập đoàn JVS cùng các đối tác Nhật Bản tổ chức “Kỳ thi tuyển sinh khóa học Điều dưỡng chất lượng cao” tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng xuất khẩu cho các đối tác Nhật Bản. Hơn 100 ứng viên là các sinh viên Khoa Điều dưỡng khóa 7 của Trường Cao đẳng Y - Dược Asean.

 

Tham dự và chứng kiến “Kỳ thi tuyển sinh khóa học Điều dưỡng chất lượng cao” về phía Nhà trường có: ThS. Đường Xuân Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thế Lực - Giám đốc Trung tâm Truyền thông cùng đại diện các phòng khoa. Về phía Tập đàon JVS có Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT JVS, các chuyên gia thuộc tập đoàn và các đối tác đến từ Nhật Bản: Ông Matsushita Hikaru - CEO Công ty TNHH ARATA & CO; Ông Hiramatsu kazuhiko - Giám đốc tuyển dụng Viện Y tế điều dưỡng SHINIAM JA  cùng hơn 100 ứng viên là sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y - Dược Asean.

Vào 9h00 sáng, Ban Lãnh đạo Tập đoàn JVS cùng toàn thể cán bộ, học viên JVS trang trọng chào đón đoàn khách mời là Ban Giám Hiệu, cán bộ giáo viên trường Cao đẳng Y Dược ASEAN, các đối tác Nhật Bản từ khu vực cổng Trung tâm đào tạo JVS vào đến bên trong Hội trường.

Lãnh đạo JVS chụp ảnh lưu niện cùng Bam Giám hiệu nhà trường và các đối tác Nhật Bản


              Các ứng viên là sinh viên Điều dưỡng trường Cao đẳng Y - Dược Asean được chào đón nồng nhiệt tại Kỳ thi

Học viên JVS trong trang phục lịch sự, xếp thành 2 hàng đứng từ cổng cầm cờ Việt Nam - Nhật Bản chào đón đoàn đại biểu và ứng viên tiến vào trong Hội trường.

   

                Sinh viên tập trung trước cửa phòng Hội trường để vào tham gia kì thi tuyển sinh

                                         Khung cảnh bên trong Hội trường

Tiết mục văn nghệ múa Việt Nam quê hương tôi do các học viên JVS trình diễn chào mừng buổi lễ.

Sau khi tiến hành nghi lễ chào cờ và giới thiệu đại biểu, khách mời tham dự, ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn JVS được mời lên phát biểu.

ThS. Đường Xuân Tùng - phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN phát biểu và được thông dịch ra tiếng Nhật

ThS. Đường Xuân Tùng có bài phát biểu súc tích thắm đậm tình thần hợp tác và thầy nhấn mạnh rằng: trường Cao đẳng Y Dược ASEAN là một trong 5 trường đào tạo khối ngành khoa học sức khoẻ uy tín ở miền Bắc và hiện nay đang có trên 6000 sinh viên theo học. Trong những năm qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã nỗ lực không ngừng đẩy mạnh hợp tác với nước ngoài để đưa các chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng lên một tầm cao mới, điển hình là hợp tác với CHLB Đức, Nhật Bản,..

Sự kiện hợp tác toàn diện giữa Trường Cao đẳng Y Dược Asean và Tập Đoàn JVS trong năm 2017 là mốc quan trọng đánh dấu bước phát trong chương trình đào tạo Điều dưỡng Quốc tế, tạo làn gió mới cho sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc với mức thu nhập cao tại đất nước Nhật Bản.

Chương trình Điều dưỡng Quốc tế Nhật Bản được Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Asean và Ban Lãnh đạo Tập đoàn JVS xây dựng khoa học nhằm giúp sinh viên tự tin hội nhập Quốc tế, là cơ hội để sinh viên thể hiện năng lực chuyên môn và tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các đối tác Nhật Bản, với mục đích động viên các bạn sinh viên nếu trúng tuyển thì cần phát huy những kiến thức đã được đào tạo tại trường và áp dụng tốt nhất khi đến nước Nhật.

Đơn hàng tốt, thu nhập cao, chi phí đi thấp, nhưng thành công hay không còn ở các bạn sang đó làm việc và hành xử như thế nào. Đây là điều thầy phó Hiệu trưởng luôn quan tâm và trăn trở.

        Giám đốc tuyển dụng Ông Hiramatsu kazuhiko - Viện Y tế điều dưỡng SHINIAM JA phát biểu về thực trạng thiếu nhân lực hiện nay.

    Ông Matsushita Hikaru - Giám đốc Công ty TNHH ARATA & CO – CEO phát biểu sự khác biệt giữa Điều dưỡng Việt Nam - Nhật Bản.

Sau phần phát biểu của hai đại diện đối tác đến từ Nhật Bản, bà Long Thị Quỳnh - Cựu TTS Điều dưỡng đã lên chia sẻ những trải nghiệm của bản thân sau quá trình 02 năm rèn luyện, làm việc và học hỏi thực tế bên đất nước Nhật Bản. Những chia sẻ vô cùng thẳng thắn, thân tình và được rút ra từ chính trải nghiệm của bản thân có lẽ là hành trang đầu tiên, những ghi chép đầu tiên quý giá cho các bạn sinh viên Điều dưỡng tham gia ứng tuyển kì thi có thể học hỏi, tích lũy.

Các ứng cử viên làm bài thi “ Kỳ thi khóa học Điều dưỡng chất lượng cao”

Kết thúc buổi lễ, tất cả các đại biểu, khách mời, học viên và ứng viên lên chụp hình lưu niệm. Các bạn sinh viên tham gia kì thi tuyển chọn ứng viên tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng quốc tế có lẽ đang rất nóng lòng muốn biết kết quả. Đây là cơ hội để sinh viên thể hiện và tiếp tục cố gắng phát triển trong môi trường Cao đẳng Y Dược ASEAN cũng như truyền đạt cho sinh viên năng lực chuyên môn và tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng nhu cầu xã hội về chăm sóc y tế. Theo đó, những ứng viên đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định sẽ được tuyển chọn đưa vào đào tạo tiếng Nhật trong nước. Nếu đỗ, các em sẽ được giới thiệu làm việc tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản với mức lương cao.

Nhìn chung các ứng viên sẽ có thu nhập tốt và được các cơ sở tạo điều kiện để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt và làm việc lâu dài.  Hy vọng rằng với sự hợp tác chặt chẽ của trường Cao đẳng Y Dược ASEAN và Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS, trong thời gian tới sẽ có nhiều những ứng viên điều dưỡng được đào tạo và đưa sang làm việc tại Nhật Bản và sẽ trở thành điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

Những ứng viên đạt kết quá cao sẽ được tuyển chọn và đưa vào đào tạo chương trình Điều dưỡng chất lượng cao, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 10-2017.

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn JVS, Ban Giám Hiệu trường Cao đẳng Y - Dược Asean cùng đối tác Nhật Bản chụp hình lưu niệm.

Bài và ảnh: Thế Liên - Xuân Phương

Bình luận

Tin tức mới