“Giọt máu nghĩa tình xuân 2017” - ngày hội hiến máu nhân đạo của sinh viên Y Dược Asen

  06/03/2017

Hàng trăm sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo xuân 2017.

Vào sáng ngày 4/03/2017 Đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Asean cùng các đoàn trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo quận Bắc từ liêm tổ chức thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình xuân 2017” nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017) và hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu 7/4”.

Thầy Nguyễn Xuân Phương - Phó Bí thư Đoàn trường chụp ảnh lưu niêm với các sinh viên Y Dược Asean

“Giọt máu nghĩa tình xuân 2017” đã thu hút được rất nhiều đoàn viên trong trường tham gia. Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được các y bác sĩ  Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. 

Tất cả các thành viên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của cộng đồng. Chia sẻ cảm nhận sau khi tham dự chương trình em Mai Thị Thu Hà - sinh viên lớp K6ĐD3A, một trong số ít tình nguyện viên nữ hiến 350ml máu cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình đi hiến máu. Mình muốn góp một phần nhỏ bé sức lực của mình cho cộng đồng. Đồng thời đây cũng là kho máu dự trữ cho mình sau này có thể mình có vấn đề gì đấy thì được hỗ trợ luôn. Mình cảm thấy rất vui”.

Đây là một hoạt động quan trọng và mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nỗ lực vì cuộc sống cộng đồng của tập thể sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Asean.

Ghi nhận: Xuân Phương (Trung tâm Truyền thông)

 

 

Bình luận

Tin tức mới