Đoàn Trường tham gia chương trình "Xuân yêu thương" tại Mèo Vạc, Hà Giang

  16/01/2017

Đoàn trường tham gia hoạt động tình nguyện tại Mèo Vạc, Hà Giang

Trong ba ngày 5, 6, 7/01/2017 Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng ASEAN phối hợp với Đoàn thanh niên Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hà Giang tổ chức trao quà giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Phổ thông DTNT THCS Pả Vi và các hộ nghèo thuộc xã Pả Vi, Huyện Mèo Vạc theo chương trình “Xuân yêu thương” với mục đích mang lại cái Tết ấm áp hơn cho các em học sinh và bà con đồng bào dân tộc tại xã Pả Vi. Chương trình mang lại giá trị tinh thần vô cùng to lớn, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân văn cao góp phần mang lại niềm vui cho trẻ em vùng cao.

Đoàn trường chụp ảnh cùng các cháu học sinh Pả Vi

Tham gia Đoàn tình nguyện có TS. Nguyễn Duy Đô – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Quang – Bí thư Đoàn trường và đồng chí Nguyễn Thế Lực – PGĐ Trung tâm TT&TS làm phó đoàn cùng đại diện giảng viên, các em sinh viên khóa 5, 6.

Với các những món quà rất ý nghĩa, bao gồm:

- 1000 đôi tất chân

- 150 áo ấm

- 2000 cuốn vở

- 1000 bút viết

- 10 thùng mì tôm

- 10 suất quà bằng tiền mặt mỗi suất 500,000 đ

- 10 suất quà lương thực, mỗi suất 10kg gạo và rất nhiều áo quần cũ cho các em học sinh.

Đúng 5h30 sáng ngày 05 đoàn rời Hà Nội thẳng tiến Hà Giang, đúng 8h30 phút tối đoàn đặt chân đến thị trấn Mèo Vạc, Hà Giang và nghỉ ngơi tại đó. Vượt qua cuộc hành trình 15 giờ đồng hồ trên ô tô rất mệt mỏi nhưng ai nấy đều vui vẻ và có một tinh thần rất cao.

Sáng ngày 6/01 đoàn rời thị trấn Mèo Vạc đi xã Pả Vi, một trong những xã thuộc diện khó khăn của huyện. Đón tiếp đoàn có đồng chí Dương Thanh Phong – Chủ tịch UBND xã, cô giáo Nguyễn Thị Hoa – Hiệu trưởng trường Phổ thông DTNT THCS Pả Vi cùng toàn thể các em học sinh THCS tại địa phương. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Chủ tịch xã cho biết: “Pả Vi là một xã miền núi cực kỳ khó khăn, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống của bà con chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi nhưng năng suất rất thấp, nhiều gia đình quanh năm thiếu thốn, chạy ăn từng bữa”. Ngoài ra đồng chí chủ tịch còn cảm ơn những tấm lòng thơm thảo của các thầy cô giáo, sinh viên trường Cao đẳng ASEAN đã không quản ngại đường sá xa xôi, đi lại khó khăn vất vả gửi đến học sinh và một số bà con đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã những món quà ý nghĩa.

Đồng chí Dương Thanh Phong phát biểu và cảm ơn Đoàn trường Cao đẳng ASEAN 

Chiều cùng ngày, Đoàn thăm quan một vài điểm du lịch tại Huyện Đồng Văn và di chuyển về thành phố Hà Giang. Sáng ngày 07/01, Đoàn trường rời Hà Giang di chuyển về Hà Nội, kết thúc một chuyến công tác thiện nguyện đầy ý nghĩa, một sự trải nghiệm mà trong đời sinh viên không nhiều bạn có thể thực hiện.

Một số hình ảnh của đoàn tại chuyến công tác:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng đ/c Dương Thanh Phong - Chủ tịch xã, Cô giáo Nguyễn Thị Hoa - Hiệu trưởng trường DTNT Pả Vi

Vận chuyển quần áo hỗ trợ các em học sinh

Trong giờ sinh hoạt cùng học sinh lớp 6A - Trường DTNT Pả Vi

Đoàn tặng quà cho bà con khó khăn

Bài và ảnh: Thế Lực - Văn Phương (Trung tâm Truyền thông)

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới