Đầm ấm Tết Bunpimay của Lưu học sinh Lào tại Trường Cao đẳng Y - Dược Asean

  17/04/2017

Tết Bunpimay hay còn gọi là Tết té nước - Tết cổ truyền của nước CHDCND Lào, thường diễn ra trong ba ngày: 13, 14 và 15/4 hàng năm theo Phật lịch.

Ngày 15 tháng 4 năm 2017, toàn thể Lưu học sinh Lào tại Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN đã hân hoan tổ chức buổi lễ chào mừng Tết Bunpimay hay còn gọi là Tết té nước - Tết cổ truyền của nước CHDCND Lào.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Phan Tuý - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN và đại diện các khoa, phòng, ban chức năng của Nhà trường. Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường PGS.TS Phan Tuý gửi lời chúc mừng đến các Lưu học sinh nhân ngày Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào và mong muốn các Lưu học sinh khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực học tập và rèn luyện tại Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN để đạt kết quả tốt nhất, tốt nghiệp trở về xây dựng đất nước, góp phần củng cố, gìn giữ tình hữu nghị giữa hai nước Lào - Việt. 

(PGS. TS Phan Tuý - Hiệu trưởng Nhà trường chung vui tết Bunpimay cũng Lưu học sinh Lào)

Cùng với Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng ban đã chúc mừng các Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền bằng những lẵng hoa tươi thắm, những món quà đầy ý nghĩa và những lời chúc thắm tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Xúc động trước sự quan tâm của Nhà trường các Lưu học sinh Lào cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu cũng các thầy cô giáo trong thời gian qua đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cả về vật chất lẫn tinh thần cho các Lưu học sinh trong học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tết Bunpimay này, tuy xa nhà, không được hưởng không khí Tết truyền thống bên gia đình, người thân, nhưng tất cả Lưu sinh viên đều rất vui mừng trước sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN. Các Lưu sinh viên luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai, Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN là đại gia đình của toàn thể Lưu học sinh Lào và hứa sẽ học tập, rèn luyện để trau dồi kiến thức chính trị, chuyên môn và tiếng Việt; trở về công tác và góp phần củng cố, xây dựng mối quan hệ Việt - Lào ngày càng tốt đẹp. 

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng và trang trọng. Nghi lễ cúng năm mới năm nay được các Lưu học sinh Lào thực hiện theo lễ nghi truyền thống. Tất cả những người có mặt tại buổi lễ đã cùng buộc chỉ, té nước cho nhau cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều may mắn.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày tết Bunpimay:

 

.........phần lễ Té nước 

Ghi nhận: Xuân Phương - Trung tâm truyền thông

 

Bình luận

Tin tức mới