Cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng

  26/01/2016

Cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng

 

Hôm nay, ngày 18 tháng 9 năm 2015, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức Hội thảo tổng kết đánh giá dạy thí điểm tiếng Đức ngành Điều dưỡng trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đoàn đại biểu của Trường Cao đẳng ASEAN do Chủ tịch Hội đồng quản trị - Nhà giáo Trần Kim Phương làm trưởng đoàn đã tham dự và tham luận với Hội thảo.

Sau chương trình dạy tiếng Đức thí điểm tại các cơ sở có đào tạo ngành Điều dưỡng, mô hình này sẽ được nhân rộng tại tất cả các cơ sở có đào tạo Điều dưỡng - trong đó có Trường Cao đẳng ASEAN. Đây chính là cơ hội mới, mở ra hướng đi có nhiều thuận lợi cho sinh viên ngành Điều dưỡng đã học, đang học và sẽ học tại Nhà trường.

(Nhà giáo Trần Kim Phương - Chủ tịch ĐQT và TS. Nguyễn Duy Đô phó Hiệu trưởng tham gia hội thảo)

 

Năm học 2014 - 2015, Trường Cao đẳng ASEAN là nơi tiếp nhận đào tạo thí điểm Điều dưỡng đi học và làm việc tại Đức do viện GIZ tổ chức tài trợ, Viện Goethe giảng dạy. Khóa học đã kết thúc tốt đẹp với 100 học viên đã sang làm việc tại Đức từ tháng 8/2015.

Trường Cao đẳng ASEAN là một trong những cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng viên cho các cơ sở Y tế trong nước và nước ngoài. Việc được đi du học ở Cộng hòa liên bang Đức rất có ý nghĩa đối với các Điều dưỡng viên. Thông qua chương trình này Nhà trường có thể vừa cung cấp dịch vụ cho đối tác nước ngoài vừa giúp các bạn trẻ Việt Nam đi học hỏi được khoa học kỹ thuật, văn hoá của các nước để từ đó trở về cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Hy vọng Trường Cao đẳng ASEAN sẽ là nơi chắp cánh cho những ước mơ của những điều dưỡng viên sau khi học tập tại trường, được đi tu nghiệp tại Cộng hòa liên bang Đức và nhiều nước khác trên thế giới.

Bình luận

Tin tức mới