Cao đẳng Y Dược Asean hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia

  10/07/2019

Cao đẳng Y Dược Asean hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019

Ngay sau khi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 kết thúc, công tác chấm thi đã được đồng loạt triển khai ở các địa phương. Sau khi hoàn tất những công đoạn cuối cùng, điểm thi THPT Quốc gia chính thức sẽ được công bố trước ngày 14/7/2019. 

Sau đó, chậm nhất ngày 21/7, các trường sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính), in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Hướng dẫn cách xem điểm thi THPT Quốc gia 2019

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 theo các cách sau:

Cách 1: Tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia tại tra website của bộ GD&ĐT

xem diem thi THPT

Website xem điểm chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo


Đây là trang web chính thức và duy nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thí sinh tra cứu điểm thi một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

– Bước 1: Bạn vui lòng truy cập vào địa chỉ website thisinh.thithptquocgia.edu.vn. 

+ Đăng nhập vào tài khoản mà bạn được cấp trước đó bao gồm số CMND, mã đăng nhập và đừng quên mã xác nhận theo yêu cầu từ hệ thống nhé.

+ Nếu lỡ quên mã đăng nhập bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi để được cấp lại mã trong thời gian sớm nhất.

– Bước 2: tại phần menu trang chủ bạn chọn vào mục Tra Cứu trong đó sẽ hỗ trợ bạn

+ Tra cứu giấy báo dự thi.

+ Tra cứu điểm.

+ Tra cứu KQ tốt nghiệp.

+ Tra cứu ngành đợt tuyển sinh.

– Lưu ý: tính năng tra cứu điểm thi sẽ bắt đầu mở từ 14/7/2019. 

Cách 2: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2019 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở Giáo dục Đào tạo của 63 tỉnh thành.Ví dụ: Thí sinh tại Hà Nội có thể tra cứu điểm thi THPT 2019 tại trang web: hanoi.edu.vn; Thí sinh tại TPHCM tra cứu điểm thi THPT 2019 tại website: hcm.edu.vn

Các tỉnh thành khác thí sinh đăng nhập tương tự.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi tại một số trang báo uy tín như báo Tuổi Trẻ, báo Thanh Niên, báo Lao Động…

>> Tra cứu điểm thi trên Báo Tuổi Trẻ, vào trang: https://diemthi.tuoitre.vn/kythi2019.html
 


>> Tra cứu điểm thi trên Báo Tuổi Trẻ, vào trang: http://diemthi.laodong.vn

Thí sinh sẽ làm gì sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019?


Theo quy định, sau khi biết điểm thi, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo từ ngày 14/7 đến 23/7/2019. Mọi thắc mắc liên quan, thí sinh có thể liên hệ các trường THPT đang theo học để được hỗ trợ giải đáp và hướng dẫn thủ tục.

Trước ngày 18/7/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các khối ngành sư phạm và khối ngành sức khỏe. Theo đó, các trường cũng sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trước ngày 22/7/2019. Dựa vào mức điểm này và nguyện vọng cá nhân, thí sinh có thời gian từ ngày 22/7 đến 31/7 để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng (sư phạm) để tăng cơ hội trúng tuyển.

Cụ thể:


>> Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến: Dự kiến từ 22/7 đến 17h ngày 29/7. Hình thức này áp dụng cho những trường hợp điều chỉnh nguyện vọng không làm phát sinh thêm (hoặc bớt) số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký khi làm hồ sơ đăng ký dự thi trước đây.


>> Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu ĐKXT: Dự kiến từ 22/7 đến 17h ngày 31/7. Hình thức điều chỉnh này áp dụng cho những thí sinh đăng ký thêm (hoặc bớt) một (hoặc một số) nguyện vọng đã đăng ký trước đó.
 

- Bên cạnh điểm điểm thi THPT Quốc gia thì sinh sinh có thể tham gia xét tuyển học bạ các khối ngành Khoa học sức khỏe tại trường Cao đẳng Y Dược Asean. Điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Ngoài ra còn chương trình học bổng toàn phần chương trình Điều dưỡng chất lượng cao, điều dưỡng quốc tế năm 2019 tại Cao đẳng Y Dược Asean

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới