Gặp mặt sinh viên trúng tuyển đi làm việc tại Nhật Bản

22/05/2017

Ngày 20/05/2017, Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN cùng Tập đoàn JVS và các đối tác Nhật Bản đã tổ chức buổi gặp mặt phụ huynh, các ứng cử viên trúng tuyển đi làm việc tại Nhật Bản.

Đến dự buổi gặp thân mật về phía Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN có Nhà giáo Trần Kim Phương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường, TS. Đào Công Hải - Nguyên Phó Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động TB&XH - Cố vấn của Tập đoàn Khai Phát, ThS Đường Xuân Tùng - Giám đốc Phân hiệu Hà Nội. Về phía đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS có ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch Tập đoàn JVS, ông Teraoka - Hiệu trưởng Trường Đào tạo Ngôn Ngữ JVS cùng 62 ứng cử viên trúng tuyển và đông đảo phụ huynh học viên đến dự.

(Nhà giáo Trần Kim Phương chúc mừng các ứng cử viên tại buổi gặp mặt)

Mở đầu buổi gặp mặt, Nhà giáo Trần Kim Phương thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường chúc mừng 62 ứng cử viên xuất sắc vượt qua hàng trăm ứng cử viên khác trúng tuyển đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình hưởng ưu đãi đặc biệt. Nhà giáo Trần Kim Phương chia sẽ: Năm 2010 Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN rất vinh dự được tiếp đón ngài Hato Yama (nguyên thủ tướng Nhật bản) dẫn đầu đoàn Đại biểu nghi sĩ Quốc hội Nhật bản đến thăm và làm việc. Là cột mốc quan trọng giúp nhà trường không ngừng thúc đẩy hợp tác với các đối tác Nhật Bản với mục tiêu tạo nhiều cơ hội cho sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại đất nước Mặt trời mọc.

(TS. Đào Công Hải Nguyên Phó Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động TB&XH)

Cũng tại buổi gặp mặt, các bậc phụ huynh, ứng cử viên trúng tuyển được các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản, Lãnh đạo Nhà trường và các đối tác trao đổi, trả lời các câu hỏi như: Điều kiện làm việc tại Nhật Bản, chính sách hưởng ưu đãi đặc biệt, chế độ lương, thời gian làm việc, cuộc sống văn hoá Nhật Bản...

(Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn JVS chia sẽ cùng phụ huynh và các ứng cử viên trúng tuyển tại buổi gặp mặt)

(ông Teraoka chia sẽ với các ứng cử viên trung tuyển về văn hoá, đời sống...của người dân Nhật Bản)